Chung kết U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan

Liều 'doping' thần thánh cho những bệnh nhân gần đất xa trời

Bệnh nhân ung bướu "Tôi chẳng còn thấy đau khi xem U23 Việt Nam thi đấu". Ảnh: Lê Vũ
Bệnh nhân ung bướu "Tôi chẳng còn thấy đau khi xem U23 Việt Nam thi đấu". Ảnh: Lê Vũ
TPO - Với những bệnh nhân đang điều trị tại BV Ung bướu Hà Nội, có thể đây sẽ là trận bóng cuối cùng trong cuộc đời mà họ được xem. Nhưng có hề gì, tình yêu với trái bóng tròn và với những cầu thủ U23 Việt Nam đang làm nên kỳ tích cho đất nước đã khiến họ quên đi bệnh tật, quên đi nỗi đau đang hành hạ để cùng hướng về đội tuyển đang thi đấu.

Thạc sĩ - Bs Trần Tuấn Sơn, Trưởng khoa Chăm sóc giảm nhẹ, BV Ung bướu Hà Nội, người phụ trách ca trực hôm nay, cũng là một fan hâm mộ của đội tuyển U23 Việt Nam hào hứng cho biết: "chủ trương của lãnh đạo BV là cố gắng thu xếp để các bệnh nhân có nhu cầu đều được xem trận chung kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan. Đặc biệt đây là BV điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nên có những người bệnh có thể đây sẽ là trận bóng cuối cùng của cuộc đời".

Liều 'doping' thần thánh cho những bệnh nhân gần đất xa trời ảnh 1
Liều 'doping' thần thánh cho những bệnh nhân gần đất xa trời ảnh 2 Tình yêu bóng đá không chỉ dành riêng cho phái mày râu. Cả các nữ bệnh nhân cũng hào hứng vừa xem vừa bình luận rôm rả
Liều 'doping' thần thánh cho những bệnh nhân gần đất xa trời ảnh 3 "Tôi chẳng còn thấy đau khi xem các cầu thủ U23 của chúng ta thi đấu"
Liều 'doping' thần thánh cho những bệnh nhân gần đất xa trời ảnh 4 Mọi nỗi đau bệnh tật tạm thời lùi xa, nhường chỗ cho tình yêu bóng đá
Liều 'doping' thần thánh cho những bệnh nhân gần đất xa trời ảnh 5
Liều 'doping' thần thánh cho những bệnh nhân gần đất xa trời ảnh 6
Liều 'doping' thần thánh cho những bệnh nhân gần đất xa trời ảnh 7

Các y bác sĩ cũng là fan hâm mộ của đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng vì nhiệm vụ, họ vẫn phải tạm gác "tình yêu" của mình lại để chăm sóc và "canh chừng", đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các bệnh nhân 

Liều 'doping' thần thánh cho những bệnh nhân gần đất xa trời ảnh 8 Phòng bệnh chật nên nhiều người nhà và bệnh nhân tìm xuống căng tin bệnh viện để xem đá bóng
MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.
Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.
Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.