“Liệt dương” vì… sợ vợ

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Chồng tôi bảo rằng sở dĩ lâu nay anh ấy thường xuyên là bại tướng trên giường là bởi tôi quá dữ, khiến anh ấy sợ. Chẳng lẽ lại có chuyện như thế?

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Tôi 31 tuổi, còn chồng 39. Chúng tôi mới cưới nhau chưa được 2 năm, thông qua mối lái. Cho dù không phải tự tìm hiểu nhưng giữa chúng tôi có tình yêu thực sự. Có điều, tính tôi thẳng thắn, nóng nảy, có điều gì không vừa ý là thể hiện ngay, nhiều khi rất gay gắt và quyết liệt. Còn chồng tôi thuộc dạng thư sinh, mềm mỏng, nhẹ nhàng. Anh ấy lại vụng về và đối với cuộc sống nhiều khi rất ngây ngô, thậm chí ngây thơ, nên có những hành động dại dột đem lại thua thiệt cho mình và gia đình. Những lần như vậy, tôi đều góp ý với chồng, nhưng vì anh ấy không nghe nên thành ra to tiếng.

Tôi thấy mình không đến nỗi là người vợ quá quắt, nhưng chỉ vì nóng tính hơn chồng mà mọi người xung quanh cứ nói tôi bắt nạt chồng, và bảo chồng tôi sợ vợ. Tôi nghĩ việc chồng thường nghe lời tôi, hoặc chịu im, chịu nhịn khi tôi có ý kiến chẳng qua vì tính anh ấy mềm mỏng còn tính tôi phổi bò mà thôi.

Có một điều tôi thấy buồn về chồng mình, là mới cưới chưa đầy 2 năm mà phong độ đàn ông của anh ấy đã giảm sút quá mức. Lần nào “yêu” cũng không kéo dài như mong muốn, hoặc đang giữa cuộc vui thì anh ấy “xỉu” dần và thế là tàn cuộc. Vì nóng tính, và cũng vì ở tuổi tôi nhu cầu rất cao, bị hụt hẫng như thế rất khó chịu nên tôi cáu gắt một chút cũng là chuyện thường. Tôi bảo anh ấy phải cố gắng bồi bổ, chứ ai lại tuổi còn trẻ mà đã thế.

Nhưng thật quá đáng, mới đây khi tôi góp ý, anh ấy gắt lại, bảo tại tôi mà anh ấy bị như thế. “Tại em dữ quá, ghê gớm đanh đá quá, anh sợ em thì làm sao là làm ăn gì được, liệt dương là đúng rồi. Nhiều hôm đang yêu em, nhìn thấy vẻ mặt cau có của em, nghe em thở dài đánh sượt là anh chết máy luôn”, anh ấy nói vậy đấy.

Có phải là chồng tôi yếu nên ngụy biện cho đỡ xấu hổ không? Làm gì có ai sợ vợ đến mức bất lực cơ chứ?

Chuyên gia trả lời:

Nếu bạn chịu khó đọc những bài viết về sức khỏe tình dục trên sách báo, bạn sẽ biết rằng, điều ông xã nói không phải là vô lý, không thể xảy ra. Đáp ứng tình dục, nhất là của đàn ông, chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố ngoại cảnh, bởi cảm xúc, bởi thái độ, cách hành xử của bạn tình. Một người đàn ông mềm mỏng, nhạy cảm như chồng bạn, điều đó càng dễ hiểu.

Nếu anh ấy cảm thấy sợ hãi, ngai ngùng với bạn, điều đó sẽ ức chế phản ứng cương dương, khiến anh ấy không thể bắt đầu hoặc tiếp tục cuộc “giao ban”. Để tránh tình trạng đó, bạn nên giải quyết xong mọi mẫu thuẫn, khúc mắc trước khi vào phòng ngủ. Còn nếu đang trong tình trạng giận dữ với chồng, tốt nhất là đừng bắt đầu cuộc “yêu”, trừ khi tính cách của bạn thay đổi, không còn khiến chồng “sợ” nữa.

Còn đây là tin mừng: Vì sự “yếu” của chồng bạn không phải bắt nguồn từ bệnh tật của anh ấy, mà chỉ do sự “chưa hòa hợp tính cách” giữa hai vợ chồng, vì thế nó không khó chữa. Chỉ cần hai bạn cùng chia sẻ, bàn bạc thẳng thắn, thiện ý với nhau để điều chỉnh cách cư xử là mọi chuyện sẽ tốt thôi.

MỚI - NÓNG