LienVietPostBank và Thaiholdings trao tặng 21 tỷ đồng mua vaccine ngừa COVID

Ông Nguyễn Đức Thụy, đại diện cổ đông lớn của Thaiholdings và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao 21 tỷ đồng mua vaccine ngừa COVID – 19 cho Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.
Ông Nguyễn Đức Thụy, đại diện cổ đông lớn của Thaiholdings và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao 21 tỷ đồng mua vaccine ngừa COVID – 19 cho Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc sớm đưa vaccine ngừa COVID-19 đến mọi người dân cũng như với mong muốn được chung tay cùng toàn xã hội, ngày 5/2/2021, ông Nguyễn Đức Thụy - Đại diện cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Thaiholdings và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng số tiền 21 tỷ đồng cho Bộ Y tế để mua vaccine ngừa COVID -19.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế và các lãnh đạo của Bộ Y tế. Về phía đơn vị tài trợ có ông Nguyễn Đức Thụy, đại diện Cổ đông lớn của LienVietPostBank và Công ty Cổ phần Thaiholdings.

Đại diện ngân LienVietPostBank có ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc; bà Nguyễn Ánh Vân, Phó Tổng Giám đốc; Ông Hoàng Văn Phúc, Phó Tổng Giám đốc. Đại diện Công ty Cổ phần Thaiholdings có ông Vũ Ngọc Định, Phó Tổng Giám đốc; ông Phan Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc.

Tại buổi lễ tiếp nhận, thay mặt cho Bộ Y tế, cơ quan thường trực về phòng chống COVID - 19 thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Thaiholdings cũng như Ngân hàng Liên Việt. Sự giúp đỡ của các đơn vị là hết sức quý báu trong công cuộc chiến đấu với COVID - 19, cũng như với người dân để làm sao sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

LienVietPostBank và Thaiholdings trao tặng 21 tỷ đồng mua vaccine ngừa COVID ảnh 1 Ông Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Theo yêu cầu của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, vấn đề tiếp cận với vaccine là một trong những ưu tiên của ngành y tế. LienVietPostBank và Thaiholdings là một trong những đơn vị đầu tiên hỗ trợ ngành y tế trong việc tiếp cận được với vaccine, chia sẻ gánh nặng với Chính phủ. Rất mong rằng tới đây, sẽ có nhiều đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục giúp đỡ, đồng hành và lan tỏa tinh thần phòng chống và đẩy lui COVID 19. 

LienVietPostBank và Thaiholdings trao tặng 21 tỷ đồng mua vaccine ngừa COVID ảnh 2  

Ông Nguyễn Đức Thụy - Đại diện cổ đông lớn cho biết, LienVietPostBank và Thaiholdings rất vinh dự được đóng góp một phần nhỏ trong công tác phòng chống COVID 19 với việc ủng hộ 21 tỷ đồng cho Quỹ vaccine ngừa COVID 19. Hy vọng sắp tới sẽ có nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân chung tay cùng Chính phủ đẩy lui dịch COVID -19, sớm đưa vaccine tới mọi người dân.

Công ty Cổ phần Thaiholdings (mã THD, sàn HNX) được thành lập từ năm 2011 với tên gọi ban đầu là Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kinh Thành với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là bất động sản và dịch vụ lưu trú ngắn ngày (khách sạn). Sau khi chính thức niêm yết trên sàn HNX tháng 6/2020, Thaiholdings hiện là cái tên gây được nhiều sự chú ý trên sàn chứng khoán khi mới chỉ mới niêm yết vào tháng 6/2020, nhưng THD đã trở thành mã cổ phiếu tăng giá mạnh bậc nhất trên sàn chứng khoán trong năm vừa qua. Tính theo giá đóng phiên cuối năm 2020 (31/12/2020) là 115.000 đồng/cổ phiếu, giá THD đã tăng hơn 6 lần.

Hiện Thaiholdings đang triển khai việc tăng vốn để mua chi phối của 81,6% cổ phần của Thaigroup – Tập đoàn đang sở hữu nhiều tài sản có giá trị như: 52,43% cổ phần CTCP Du lịch Kim Liên - đơn vị sở hữu mảnh đất đắc địa có quy mô 3,5 ha tại số 5-7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội; 98% cổ phần CTCP Enclave Phú Quốc - đơn vị triển khai dự án khu phức hợp quy mô 350ha tại Bãi Thơm, Phú Quốc; 80,45% cổ phần tại CTCP Tôn Đản Hà Nội - sở hữu tòa nhà Thaiholdings Tower tại quận Hoàn Kiếm Hà Nội…

MỚI - NÓNG