Liên tiếp xảy ra cháy nổ, Bình Dương lập đoàn kiểm tra PCCC đặc biệt

TPO - Chỉ trong thời gian chưa đầy nửa năm, trên địa bàn Bình Dương liên tiếp xảy ra hàng chục vụ cháy làm thiệt hại hơn 500 tỷ đồng. Trước tình hình này, Công an tỉnh Bình Dương đã lập đoàn kiểm tra PCCC đặc biệt.

Sáng 12/6 lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa lập đoàn kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đặc biệt để kiểm tra các khu công nghiệp, công ty, xí nghiệp trên địa bàn trong lĩnh vực PCCC.

Quyết định thành lập đoàn kiểm tra PCCC được thực hiện sau khi trên địa bàn tỉnh Bình Dương thời gian qua liên tục xảy ra cháy nổ làm thiệt hại về người và tài sản rất lớn.

Liên tiếp xảy ra cháy nổ, Bình Dương lập đoàn kiểm tra PCCC đặc biệt ảnh 1 Vụ cháy tại Công ty TNHH Jorn Technology (vốn đầu tư từ Đài Loan) nằm trong khu công nghiệp Việt Hương vào ngày 22/5 gây thiệt hại hơn 30 tỷ đồng

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên – Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết thêm, từ đầu năm đến nay trên địa bàn xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại hơn 500 tỷ đồng. Nguyên nhân được cho do xuất phát từ ý thức của doanh nghiệp và trách nhiệm quản lý của cơ quan chức năng.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương xuất hiện 14 vụ cháy lớn gây thiệt hại về tài sản của doanh nghiệp, trong đó chủ yếu là các công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Theo kế hoạch của đoàn kiểm tra PCCC, thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 18/6 đến hết ngày 22/8. Khoảng thời gian này, đoàn kiểm tra sẽ làm việc tại 30 cơ sở khu công nghiệp, công ty, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Nội dung kiểm tra nhằm vào trách nhiệm của chủ đầu tư khu công nghiệp và người đứng đầu cơ sở hoạt động trong khu công nghiệp. Được thực hiện với 2 hình thức là kiểm tra hồ sơ và bằng khảo sát thực tế công tác phòng cháy chữa cháy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng kết luận cuộc họp

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội không giãn cách, phong toả một cách cực đoan

TPO - “Thành phố không giãn cách, phong toả một cách cực đoan để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế- xã hội. Có lúc có tin đồn phong toả thành phố. Làm gì có việc đó. Chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp thành phố đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt các quy định phòng chống dịch COVID-19, như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập đông người. Ông Chu Ngọc Anh kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…