Liên tiếp động đất ở biên giới phía Bắc

Địa điểm xảy ra trận động đất ở Cao Bằng vào đêm qua, ngay sát biên giới phía bắc nước ta.
Địa điểm xảy ra trận động đất ở Cao Bằng vào đêm qua, ngay sát biên giới phía bắc nước ta.
TPO - Chỉ trong hai ngày, 5 trận động đất liên tiếp đã xảy ra tại Cao Bằng và Lạng Sơn, Lai Châu. Trong đó sáng nay có hai trận động đất xảy ra ở biên giới phía Bắc.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vừa phát đi cảnh báo động đất mới nhất, vào 01 giờ 41 phút 57 giây (giờ Hà Nội) sáng nay, một trận động đất có độ lớn 2.9 độ richter xảy ra tại khu vực tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc (cách địa phận huyện Phục Hòa, Cao Bằng khoảng 5 km).

Trước đó hơn một giờ đồng hồ, vào 00 giờ 03 phút 28 giây sáng nay, một trận động đất có độ lớn 2.6 richter cũng xảy ra tại huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng. Cả hai trận động đất đang được Viện Vật lý Địa cầu tiếp tục theo dõi.

Ngày hôm qua, ba trận động đất liên tiếp xảy ra tại địa phận các tỉnh phía bắc. Vào 23 giờ 13 phút 39 giây (giờ Hà Nội) hôm qua, một trận động đất có độ lớn 2.7 xảy ra tại vị trí có tọa độ (22.381 độ vĩ Bắc, 106.546 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 15.9 km. Động đất xảy ra tại huyện Tràng Định, Lạng Sơn. Trước đó một tiếng đồng hồ, trận động đất có độ lớn 3.7 cũng xảy ra tại huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Cũng trong hôm qua, vào lúc 08 giờ 51 phút 04 giây (giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 3.5 xảy ra tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang tiếp tục theo dõi hoạt động động đất tại những khu vực trên. Hiện không có ghi nhận về thiệt hại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện về đía bay (UFO) ra đời từ năm 1947.

Sự thật đằng sau vụ tai nạn 'đĩa bay' ở Roswell là gì?

TPO - Năm 1947, nhiều người đi đường ở phố Main Street, đông nam thành phố Mexico của Mỹ đều nhìn thấy một vật thể lạ giống như một chiếc đĩa bay ở Roswell. Vỏ của nó sáng lấp lánh khi chìm trong ánh nắng chói chang. Ánh sáng neon của nó chiếu vào võng mạc của những người xem suốt buổi tối.
Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

TPO - Có diện tích khoảng 71.000 ha với thảm thực vật và hệ động vật phong phú, vườn quốc gia Nam Cát Tiên nằm ở Đồng Nai và Lâm Đồng có khoảng 1.700 loài thực vật và hơn 700 loài thú, chim quý. Thú vị hơn, nơi đây có những cây Tung cổ thụ hơn 400 năm tuổi với chiều cao hơn 30 mét, bộ rễ to bản có bề dài hơn 20 mét, đường kính của thân cây 3 mét, phải 20 người ôm mới hết thân cây. Tung đại thụ nơi đây được ví là “Thằn lằn sấm” của Nam Cát Tiên.