Liên tiếp động đất ở biên giới phía Bắc

Địa điểm xảy ra trận động đất ở Cao Bằng vào đêm qua, ngay sát biên giới phía bắc nước ta.
Địa điểm xảy ra trận động đất ở Cao Bằng vào đêm qua, ngay sát biên giới phía bắc nước ta.
TPO - Chỉ trong hai ngày, 5 trận động đất liên tiếp đã xảy ra tại Cao Bằng và Lạng Sơn, Lai Châu. Trong đó sáng nay có hai trận động đất xảy ra ở biên giới phía Bắc.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vừa phát đi cảnh báo động đất mới nhất, vào 01 giờ 41 phút 57 giây (giờ Hà Nội) sáng nay, một trận động đất có độ lớn 2.9 độ richter xảy ra tại khu vực tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc (cách địa phận huyện Phục Hòa, Cao Bằng khoảng 5 km).

Trước đó hơn một giờ đồng hồ, vào 00 giờ 03 phút 28 giây sáng nay, một trận động đất có độ lớn 2.6 richter cũng xảy ra tại huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng. Cả hai trận động đất đang được Viện Vật lý Địa cầu tiếp tục theo dõi.

Ngày hôm qua, ba trận động đất liên tiếp xảy ra tại địa phận các tỉnh phía bắc. Vào 23 giờ 13 phút 39 giây (giờ Hà Nội) hôm qua, một trận động đất có độ lớn 2.7 xảy ra tại vị trí có tọa độ (22.381 độ vĩ Bắc, 106.546 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 15.9 km. Động đất xảy ra tại huyện Tràng Định, Lạng Sơn. Trước đó một tiếng đồng hồ, trận động đất có độ lớn 3.7 cũng xảy ra tại huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Cũng trong hôm qua, vào lúc 08 giờ 51 phút 04 giây (giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 3.5 xảy ra tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang tiếp tục theo dõi hoạt động động đất tại những khu vực trên. Hiện không có ghi nhận về thiệt hại.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh
Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh
TPO - Tới nay, bức tranh lợi nhuận quý 1/2021 của các công ty đại chúng phần nào được hé lộ, một phần đã phản ánh vào giá cổ phiếu doanh nghiệp niêm yết. Trong đó, nhiều doanh nghiệp ngành thép, ngân hàng, chứng khoán báo lợi nhuận “khủng”, tăng trưởng bằng lần so với cùng kỳ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Không chỉ là nơi làm việc Tổng thống Mỹ, Nhà Trắng còn có cả kho giải trí đỉnh cao

Không chỉ là nơi làm việc Tổng thống Mỹ, Nhà Trắng còn có cả kho giải trí đỉnh cao

TPO - Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết.