Liên tiếp các vụ mở 'tiệc ma túy' ở Lâm Đồng

Công an Lâm Hà bắt quả tang nhóm nam nữ thanh niên "phê" ma túy.
Công an Lâm Hà bắt quả tang nhóm nam nữ thanh niên "phê" ma túy.
TPO - Hàng loạt vụ sử dụng ma túy được phát hiện trong biệt thự, khách sạn ở TP.Đà Lạt và huyện Lâm Hà. Các nhóm thanh niên nam nữ “dạt” vào đây để thỏa cơn ghiền thuốc khi mà các quán bar, vũ trường đều đang đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

Lúc 0 giờ ngày 25/4, Công an huyện Lâm Hà bắt quả tang 11 thanh niên đang tụ tập, sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà của Hoàng Minh Tân (29 tuổi, trú thôn Tân An, xã Tân Thanh).

Liên tiếp các vụ mở 'tiệc ma túy' ở Lâm Đồng ảnh 1 Nhiều nữ thah niên cùng tham gia "bay", lắc..

Kiểm tra nhanh, công an xác định 10/11 đối tượng dương tính với ma túy. Lực lượng chức năng thu giữ 1 gói chứa tinh thể màu trắng nghi ma túy và 1 gói nilon chứa 2 viên màu hồng nghi thuốc lắc.

Qua giám định của cơ quan chức năng xác định số tang vật thu giữ đều là ma túy tổng hợp. Công an huyện Lâm Hà đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Chiều hôm trước, Công an Lâm Hà phát hiện có tới 92 cây cần sa (cao ngang ngực người lớn) trồng lẫn với những cây bơ và cà phê trong vườn của bà K'Thin (thôn R'hang Trụ, xã Phúc Thọ). Bà K'Thin khai đã cho Mai Văn Năm (38 tuổi, trú thôn Liên Trung, xã Tân Hà, Lâm Hà) mượn đất để trồng và không biết đó là cây gì.

Liên tiếp các vụ mở 'tiệc ma túy' ở Lâm Đồng ảnh 2 Phát hiện cần sa được trồng lẫn với cây cà phê.

Bị triệu tập làm việc, bước đầu Năm khai nhận trồng cần sa cho người bạn ở Đồng Nai nuôi heo. Nhiều khả năng đây là lời khai che đậy sự thật khác. Công an huyện Lâm Hà đang tạm giữ hình sự Mai Văn Năm để làm rõ vụ việc, lập hồ sơ xử lý.

Cùng ngày, Công an TP.Đà Lạt bất ngờ đột kích vào một căn biệt thự trên đường Trạng Trình (Phường 9), bắt quả tang 9 đối tượng (4 nữ, 5 nam, đa phần ở lứa tuổi 9X,10X) đang sử dụng trái phép chất ma túy. Tất cả đều có biểu hiện sử dụng ma túy tổng hợp, Ketamine, thuốc lắc trong tiếng nhạc, đèn nhấp nháy.

Bước đầu các đối tượng khai đang tổ chức sinh nhật cho một người trong nhóm, thuê biệt thự làm “tiệc ma tuý’ để “bay” cả đêm.

Liên tiếp các vụ mở 'tiệc ma túy' ở Lâm Đồng ảnh 3 Nhóm thanh niên sử dụng ma túy trong biệt thự ở Đà Lạt

Lực lượng chức năng đã thu giữ tại hiện trường 1 đĩa sứ có bột ma túy Ketamine đang sử dụng dở. Kiểm tra phát hiện trên người 1 nam thanh niên có 1 viên nén nghi thuốc lắc. Các đối tượng mang theo hệ thống đèn, loa… để tăng thêm sự phấn khích khi sử dụng ma tuý.

Liên tiếp các vụ mở 'tiệc ma túy' ở Lâm Đồng ảnh 4Một số dụng cụ sử dụng để hít ma túy

Công an đang xác minh danh tính cũng như các thông tin liên quan đến chủ thuê căn biệt thự để lập hồ sơ xử lý.

MỚI - NÓNG