Phú Thọ: Bắt 17 đối tượng sử dụng ma túy trong khách sạn

Các đội tượng tụ tập. sử dụng trái phép ma tuý trong khách sạn.
Các đội tượng tụ tập. sử dụng trái phép ma tuý trong khách sạn.
TPO - Công an thành phố Việt Trì vừa bắt giữ 2 nhóm thanh niên gồm 17 đối tượng nam và nữ đang có hành vi tụ tập; sử dụng trái phép chất ma túy tại một khách sạn trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Trao đổi với phóng viên, ngày 12/4, lãnh đạo Công an thành phố Việt Trì cho biết: Khoảng 5 giờ sáng 11/4, thông qua công tác trinh sát và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an thành phố Việt Trì đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang 2 nhóm thanh niên gồm cả nam và nữ đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại 2 phòng nghỉ thuộc khách sạn Lâm Anh, tại phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì.

Tại phòng số 307, lực lượng bắt giữ 13 đối tượng đang tụ tập sử dụng ma túy tổng hợp trong đó nhiều đối tượng đang có biểu hiện “phê ma túy”. Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 18 viên ma túy tổng hợp, 3 gói nilon trắng bên trong có chứa chất ma túy dạng Ketamine.

Khai thác nóng tại chỗ, số ma túy này do Quách Xuân Hải (SN 1994, HKTT tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao) mua ở Ba Vì (Hà Nội) trong đêm ngày 10/4, sau đó thuê phòng tại khách sạn Lâm Anh, tụ tập bạn bè cùng sử dụng.

Tại phòng 407, đã bắt giữ 4 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 26 viên ma túy tổng hợp, 3 gói nilon bên trong có chứa chất ma túy dạng Ketamine. Theo lời khai ban đầu, số ma túy này do Lê Đại Dương sinh năm 1993, ở khu 13, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao mua về để bán lại kiếm lời, đồng thời tụ tập bạn bè đến thuê phòng tại khách sạn để sử dụng.

Công an thành phố Việt Trì đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý theo qui định của pháp luật.

Thanh Hoá: Xử phạt 14 trường hợp không đeo khẩu trang

Liên quan đến việc phòng, chống dịch COVID-19, TP Thanh Hoá đã xử phạt nhiều trường hợp vi phạm, trong đó có 14 trường hợp không đeo khẩu trang.

Cụ thể, UBND thành phố đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí; kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch tại chợ đầu mối Đông Hương, trên địa bàn thành phố. Chỉ đạo Công an thành phố, đội kiểm tra quy tắc đô thị, đội quản lý thị trường số 1 hỗ trợ lực lượng tham gia và hỗ trợ các tổ chức phường, xã khi có yêu cầu. Công an thành phố thành lập các tổ công tác thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong quá trình thực hiện các biện pháp kiểm tra, lực lượng chức năng TP Thanh Hóa đã xử lý nghiêm 20 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền xử phạt là 37,75 triệu đồng. Trong đó, có 14 trường hợp không đeo khẩu trang, xử phạt 2,8 triệu đồng; 3 trường hợp không khai báo lưu trú, xử phạt 2,45 triệu đồng; 1 quán karaoke hoạt động khi có lệnh cấm, xử phạt 7,5 triệu đồng; 1 cơ sở kinh doanh khẩu trang không có nguồn gốc, xử phạt 25 triệu đồng và đang xem xét, xử lý hình sự 1 trường hợp có hành vi chống người thi hành công vụ.

MỚI - NÓNG