Liên hoan các CLB, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất

Liên hoan các CLB, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất
TPO - Từ ngày 1-4/12, T.Ư Đoàn, Trung tâm Tình nguyện Quốc, Hãng hàng không Vietjet, Chương trình tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức chuỗi các sự kiện đặc biệt chào mừng ngày Quốc tế Người tình nguyện với nhiều hoạt động: Ngày hội tình nguyện Quốc Gia 2018, Giải thưởng tình nguyện quốc gia năm 2018 và Liên hoan các CLB, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất.

 Chiều 25/10, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp tổ chức Họp báo Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2018 và Liên Hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Hải Minh.

Liên hoan CLB, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc

 Chị Đỗ Thị Kim Hoa – Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, đại diện Ban Tổ chức cho biết: Liên hoan các CLB, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất sẽ được tổ chức từ ngày 1-4/12, với sự tham gia của 200 Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện đại diện cho hàng nghìn câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện cộng đồng trong toàn quốc.

Liên hoan các CLB, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất ảnh 1 Chị Đỗ Thị Kim Hoa – Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phát biểu tại chương trình

Liên hoan bao gồm các hoạt động như: Lễ tôn vinh 200 thủ lĩnh câu lạc bộ, đội, nhóm có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện; Diễn đàn “Tình nguyện vì cộng đồng” với 5 Phiên Thảo luận theo các chủ đề: Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, Tình nguyện an sinh xã hội, Tình nguyện bảo vệ môi trường, úng phó biến đổi khí hậu, Tình nguyện vì mục tiêu bình đẳng giới; Kết nối nguồn lực tình nguyện; tham dự Lễ báo công tại Lăng Bác và dự Gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

"Liên hoan là dịp để ghi nhận và khuyến khích sự phát triển của các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện cộng đồng nói chung và sự đóng góp của các thủ lĩnh tình nguyện - những người đã khởi xướng, cống hiến không ngừng nghỉ cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng", chị Hoa nói.

Chia sẻ với Tiền Phong, chị Đỗ Thị Kim Hoa cũng cho biết, 200 thủ lĩnh tôn vinh trong Liên hoan là những câu lạc bộ, đội, nhóm có mô hình hoạt động tình nguyện hiệu quả được xét chọn. Cụ thể, tại 61 tỉnh thành Đoàn sẽ lựa chọn một CLB, đội, nhóm có nhiều cống hiến cho cộng đồng địa phương để gửi về ban tổ chức; TPHCM và Hà Nội được giới thiệu 5 CLB, đội, nhóm tình nguyện. Còn lại, các thủ lĩnh CLB, đội, nhóm có các mô hình hiệu quả, có sức lan toả tới cộng đồng đều có thể gửi đăng ký về ban tổ chức.

Chị Hoa cũng cho biết thêm, ban tổ chức sẽ có cẩm nang tổng hợp các mô hình tình nguyện của 200 CLB, đội, nhóm để các địa phương lựa chọn nhân rộng.

Liên hoan các CLB, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất ảnh 2 Chương trình diễn ra phần giao lưu của các thủ lĩnh tình nguyện

Ngày hội Tình nguyện Quốc gia

Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2018 diễn ra tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với sự tham gia của 5.000 tình nguyện viên trong nước và quốc tế, học sinh, sinh viên, thanh niên các cơ quan, trường học, thành viên của các Hội, CLB, tổ chức tình nguyện, cộng đồng quan tâm...

Ngày hội có các hoạt động: Lễ Trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018, tôn vinh, trao thưởng cho 10 tổ chức và 10 cá nhân đại giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2018; Lễ tôn vinh và trao Giấy chứng nhận cho 100 CLB, đội, nhóm tình nguyện có cống nhiến xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Bên cạnh đó, có Triển lãm ảnh về các hoạt động tình nguyện; triển lãm hoạt động của các CLB tình nguyện; hiến máu nhân đạo; tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; bình đằng giới;  tổ chức các trò chơi trò chơi cộng đồng; tổ chức các hoạt động gây quỹ; nhảy flashmob tập thể,…

Liên hoan các CLB, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất ảnh 3 Anh Dương Hoài Nam – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Vietjet chia sẻ các hoạt động đồng hành của Hãng

Đồng hành, Hãng hàng không Vietjet sẽ tổ chức các hoạt động dành tặng nhiều quà tặng như: Trao tặng quỹ “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Giang; tặng quà, động viên đồng chí Nguyễn Đình Tài - cán bộ Phòng chống ma tuý, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An bị đối tượng bắn vỡ đốt sống lưng gây tổn thương tuỷ; phối hợp xây dựng chương trình ứng xử văn minh khi đi máy bay, trao tiền mặt, lan tỏa gương người tốt việc tốt cho các tình nguyện viên có đóng góp xuất sắc trong đảm bảo an toàn giao thông.

Anh Dương Hoài Nam – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Vietjet, chia sẻ: Quan tâm đến các hoạt động từ thiện cộng đồng, bảo vệ môi trường, là một phần trong đời sống của cán bộ nhân viên của Vietjet. Đây cũng là một phần trong kế hoạch Phát triển bền vững được Hãng xây dựng và thực hiện đều đặn mỗi năm”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.
Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.