Lịch trình di chuyển của bệnh nhân mắc COVID-19 ở Times City

TPO - Cơ quan chức năng Hà Nội vừa công bố lịch trình của bệnh nhân 1.581. Theo đó, người này đã đi nhiều nơi trong Times City (Vĩnh Tuy, Hà Nội).

Cụ thể, theo kết quả điều tra ban đầu về dịch tễ của bệnh nhân 1.581 (sống tại Times City), ngày 23/1, bệnh nhân có đến chơi nhà bệnh nhân 1.553 (là nam nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn) và có tiếp xúc gần với mẹ của bệnh nhân 1.553 trong khoảng 1 giờ (trường hợp này đã nhận kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2).

Sau đó, bệnh nhân di chuyển về ngôi nhà tại phố Hải Đông, phường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương cùng chồng. Sáng 24/1, bệnh nhân đi chợ Hải Tân bằng xe riêng.

Chiều 25/1, bệnh nhân cùng chồng về nhà tại chung cư Times City bằng xe riêng. Sau đó, chồng bệnh nhân quay về Hải Dương.

Sáng 26/1, bệnh nhân đưa cháu đi học tại Vinschool T36, chiều đón cháu về và có mua thuốc tại nhà thuốc Đức Lan tại tòa T7, Times City.

7h ngày 27/1, bệnh nhân đưa cháu đi học, sau đó đi chợ cùng bác giúp việc ở cùng tầng 12A T6 tại dọc ngõ 622 Minh Khai, mua hoa, táo, trầu cau và có đeo khẩu trang.

Từ 10h30 đến 12h cùng ngày, bệnh nhân đi Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Times City, không tiếp xúc với ai, chỉ thanh toán rồi về. Trong suốt quá trình ở đây, bệnh nhân có đeo khẩu trang. Đến 16h-16h30 cùng ngày, bệnh nhân đón cháu rồi về nhà.

Ngày 28/1, bệnh nhân đi xét nghiệm tại Nhà hộ sinh B141 Lò Đúc (Hà Nội) cùng con gái, trong suốt quá trình không tiếp xúc gần với ai và có đeo khẩu trang.

Bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thực hiện.

Liên quan ca bệnh này, UBND phường Vĩnh Tuy đề nghị người dân tòa nhà T6 Times City hạn chế đi lại, tạm thời không ra khỏi nhà để phối hợp với cơ quan y tế, chính quyền, BCĐ phòng chống dịch địa phương trong việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; đồng thời triển khai lực lượng giám sát trực chốt đảm bảo việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng quy định. Thời gian thực hiện từ 1h ngày 29-1 đến khi có thông báo của Ban Chỉ đạo phường.

Cư dân cần theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế cho người trong gia đình như: Đeo khẩu trang, vệ sinh sát khuẩn hằng ngày chỗ ăn ở... Nếu thấy có biểu hiện bệnh như: Sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh, khó thở... thì liên hệ ngay với Ban quản lý tòa nhà hoặc Trạm y tế phường Vĩnh Tuy.

Công an TPHCM kích hoạt phòng dịch trong các trại giam

Trước tình hình TPHCM có nhiều trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553, Thiếu tướng Cao Đăng Hưng, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 cho toàn cán bộ chiến sĩ trong lực lượng. Qua đó kích hoạt hệ thống phòng chống dịch bệnh, đảm bảo tuyệt đối không để dịch bệnh lây nhiễm vào các trại giam.

Theo Thiếu tướng Cao Đăng Hưng, các cơ sở giam giữ của Công an TPHCM đều được phun khử trùng đầy đủ thường xuyên, sử dụng nước rửa tay, khẩu trang theo quy định. Đồng thời áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo quy định đối với cán bộ chiến sĩ, phạm nhân và gia đình phạm nhân.

Ngoài ra, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, toàn lực lượng Công an TPHCM sẵn sàng nhiệm vụ ứng phó, phối hợp với các đơn vị của thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG