Hà Nội: Khuyến cáo người dân T6 Times City không ra khỏi nhà

Khu vực tòa T6 Times City. Ảnh: PN
Khu vực tòa T6 Times City. Ảnh: PN
TPO - Liên quan đến ca mắc COVID-19 ở tòa T6 Times City, UBND phường Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng, Hà Nội) có thông báo gửi toàn bộ người dân trong tòa nhà, đề nghị hạn chế đi lại, tạm thời không ra khỏi nhà để phối hợp phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, thông báo của UBND phường Vĩnh Tuy nêu: Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng cung cấp hồi 22h ngày 28/1 về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 đối với bà L.T.M.T (SN 1967) có kết quả dương tính hiện đang sinh sống tại T6 Khu đô thị Vinhomes Times City (là F1 của bệnh nhân P.T.C - là mẹ của bệnh nhân 1553), UBND phường Vĩnh Tuy đã có thông báo gửi đến tất cả các hộ dân trong tòa T6.

UBND phường Vĩnh Tuy  đề nghị người dân hạn chế đi lại, tạm thời không ra khỏi nhà để phối hợp với cơ quan y tế, chính quyền, BCĐ phòng chống dịch địa phương trong việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại tòa T6 Khu đô thị Vinhomes Times City; đồng thời triển khai lực lượng giám sát trực chốt đảm bảo việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng quy định.

Hà Nội: Khuyến cáo người dân T6 Times City không ra khỏi nhà ảnh 1 Công tác phòng chống dịch COVID-19 trong Times City. Ảnh: PN

"Hiện nay UBND phường Vĩnh Tuy đang phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân theo lịch trình khai báo để áp dụng các biện pháp y tế phù hợp", thông báo của UBND phường Vĩnh Tuy nêu rõ.

Theo một lãnh đạo phường Vĩnh Tuy, hiện nay tất cả các lực lượng của phường đang tập trung áp dụng các biện pháp chống dịch ở khu vực này.

“Mọi thông tin liên quan đến bệnh nhân sẽ được cán bộ thông tin của phường cập nhật và thông báo công khai lên trang thông tin điện tử của phường để người dân nắm rõ và có các biện pháp khai báo và phòng tránh" - vị này nêu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.
Nhà máy vôi nước Long Thọ dưới thời Pháp thuộc (ảnh tư liệu chụp năm 1922)

Long Thọ trăm năm một cuộc dời

TP - Long Thọ - nhà máy xi măng lâu đời, với hơn 100 năm tồn tại, bắt đầu cuộc chuyển dời vĩnh viễn ra khỏi không gian đô thị Huế. Đó là cuộc “thiên di” theo ý nguyện nhân dân bấy nay vì lý do môi trường, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều người bởi nơi đây là một phần của lịch sử xứ Huế.
Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.
Bí thư huyện Lắk Võ Ngọc Tuyên (đeo cà vạt) trò chuyện với các đại biểu, nhà đầu tư

Nhiệt huyết của ông Bí thư huyện nghèo

TP - Sau hơn một năm thi trúng tuyển chức danh Bí thư Huyện ủy Lắk (Đắk Lắk), ông Võ Ngọc Tuyên tiếp tục hiện thực hóa chương trình hành động của mình, kêu gọi được nhiều tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp đầu tư vào địa phương. Ngay trong ngày đầu tiên xúc tiến đầu tư, ít nhất 3 tập đoàn, doanh nghiệp đã cam kết đầu tư dự án, tổng vốn hơn 1.300 tỷ đồng.