Leo vách đá thẳng đứng không cần đeo dây an toàn

Một màn biểu diễn của Jyoti.
Một màn biểu diễn của Jyoti.
Một người đàn ông 27 tuổi tại Ấn Độ được mệnh danh là “người nhện” nhờ biệt tài leo lên các tòa nhà cao tầng mà không đeo dây an toàn.

Jyoti Raju sinh ra tại bang Tamil Nadu, phía nam Ấn Độ, nhưng đã chuyển tới bang Karnataka sinh sống 9 năm trước. Với khả năng trèo tường đặc biệt, anh đã thu hút sự chú ý của các du khách tới thăm Karnataka.

Jyoti bắt đầu nổi tiếng với biệt tài của mình khi lần đầu tiên trèo lên một pháo đài tại thị trấn Chitradurga thuộc bang Tamil Nadu. Sau đó, video về màn biểu diễn được phát trên một kênh truyền hình địa phương, và từ đó, mọi người biết đến anh, phong anh biệt danh “người nhện”.

Khi chuyển tới Karnataka, Jyoti tiếp tục tập luyện môn trèo tường mà mình yêu thích. Hàng ngày, anh dành phần lớn thời gian để tập luyện trèo tường; anh tập ở mọi nơi, có thể là tại nhà hay ở trong rừng.

Jyoti cho biết anh có thể leo lên những bức tường cao mà không có bất cứ thiết bị an toàn nào chỉ trong vài giây, thậm chí anh còn lộn ngược cơ thể một cách khéo léo uyển chuyển, khi đang cheo leo trên vách đá. Cũng chính vì anh chưa từng thắt dây an toàn nên đã bị chấn thương nhiều lần khi leo trèo trên các công trình cao.

“Đã không ít lần tôi bị thương và đã phải băng bó khắp cơ thể, nhưng đó là chuyện bình thường vì nó là một phần trong thử thách tôi sẵn sàng đối mặt trong cuộc sống của mình,” Jyoti chia sẻ.

Leo vách đá thẳng đứng không cần đeo dây an toàn ảnh 1

Jyoti đã không ít lần bị chấn thương nhưng anh vui vẻ chấp nhận điều đó.

Những màn biểu diễn đầy mạo hiểm của Jyoti đã được nhiều tờ báo ghi lại và đăng tải rộng rãi.   

Nhiều trong số những lần lần Jyoti mạo hiểm chinh phục các tòa nhà, anh cũng nhận được tiền tip (boa) từ khách du lịch. Anh còn tham gia huấn luyện một số trẻ em địa phương trèo tường.

Chàng trai ưa phiêu lưu mạo hiểm này đang ấp ủ muốn chinh phục tòa nhà Đài Bắc 101, cao 509m và tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai (828m) vào năm tới.

“Tôi mơ ước sẽ leo lên được tòa tháp Dubai và lập kỷ lục thế giới. Sẽ thật là tự hào nếu tôi hay một trong số học sinh của tôi làm được điều đó,” Jyoti nói.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG