Lên Facebook xưng 'chị', một nữ sinh bị đánh hội đồng

Nữ sinh Y. ôm mặt sau khi bị đánh hội đồng. Ảnh cắt từ clip
Nữ sinh Y. ôm mặt sau khi bị đánh hội đồng. Ảnh cắt từ clip
TPO - Học lớp 7 nhưng tự nhận là lớp 8, xưng “chị” gọi 3 học sinh lớp 8 cùng trường bằng “em”, một nữ sinh ở Phú Yên bị đánh hội đồng.

Những ngày qua, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip dài hơn 2 phút với hình ảnh 1 nữ sinh bị 2 nữ sinh khác đánh liên tục vào vùng mặt. Lúc này có nhiều học sinh chứng kiến nhưng không ai can ngăn. Qua xác minh những học sinh này đều ở trường THCS Ngô Mây (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Chiều 21/3, trao đổi với PV, thầy Nguyễn Văn Thu - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây, xác nhận: Đúng là có việc em Y. học sinh lớp 7 của trường bị 3 em học sinh lớp 8 cùng trường đánh và quay video tung lên facebook.

Về lý do, thầy Thu cho biết, trước đó nữ sinh Y. lên mạng xã hội facebook, tự xưng là học sinh lớp 8 của trường THCS & THPT Võ Thị Sáu (xã An Ninh Tây, huyện Tuy An) và gọi 3 nữ sinh L., Q., A. học lớp 8 của trường THCS Ngô Mây là bằng “em”, xưng “chị”. Khoảng trưa ngày 15/3, các em L., Q., A. gọi Y. vào nhà vệ sinh của trường rồi đánh hội đồng. Hậu quả là em Y. tụ máu bầm vùng thái dương, vùng tai trên.

Lúc đánh Y., Q. đưa điện thoại cho một học sinh khác trong trường quay clip. Chiều tối 15/3, clip này được tung lên facebook, sau đó lan truyền và gây nhiều ý kiến bất bình trong dư luận.

Liên quan đến sự việc này, thầy Thu cho biết, sau khi nắm được vụ việc sáng 16/3, trường đã phối hợp với Công an xã An Ninh Đông để làm rõ. Qua làm việc với các em và phụ huynh, đến sáng nay (21/3) nhà trường đã tiến hành hòa giải giữa các bên gia đình.

“Tại buổi làm việc sáng nay, gia đình em Y. đã đồng ý bỏ qua và không truy cứu việc này nữa. Còn về các em học sinh vi phạm thì nhà trường sẽ mở Hội đồng kỷ luật xử lý vào chiều mai ngày 22/3", thầy Thu cho biết.

Tin liên quan