Lễ rước dâu phong cách miền Tây của MC Liêu Hà Trinh

TPO - Lễ Vu quy của Liêu Hà Trinh và chồng doanh nhân diễn ra sáng 10/10 tại TP.HCM. Nữ MC và doanh nhân Anh Khoa diện trang phục truyền thống Việt Nam với áo dài khăn đóng đỏ rực.
Lễ rước dâu phong cách miền Tây của MC Liêu Hà Trinh ảnh 1Lễ rước dâu phong cách miền Tây của MC Liêu Hà Trinh ảnh 2

Lễ Vu quy giữa Liêu Hà Trinh và chú rể Đăng Khoa diễn ra sáng 10/10 tại nhà của cô dâu ở quận 12 (TP.HCM). Tiệc cưới được trang hoàng cầu kỳ bằng những vật dụng gợi không khí cổ xưa như hoa, lá dừa... Cô dâu Liêu Hà Trinh diện áo dài đỏ rực, trang điểm nền nã trong ngày trọng đại. Ảnh: FBNV.

Lễ rước dâu phong cách miền Tây của MC Liêu Hà Trinh ảnh 3Lễ rước dâu phong cách miền Tây của MC Liêu Hà Trinh ảnh 4

Trước cửa nhà, cổng hoa được trang trí cầu kỳ với nhiều loại hoa khác nhau. Nón lá Việt Nam cũng được cô dâu đưa lên cổng. Ngoài ra, bàn gia tiên gợi không khí miền Tây ngày xưa với cặp chân đèn và lư đồng quen thuộc. Hoa tươi và mây tre được trang trí cầu kỳ, cổ kính. Nữ MC tổ chức Lễ Vu quy dựa trên hình ảnh lễ cưới của cha mẹ từ 30 năm trước. Ảnh: FBNV.

Lễ rước dâu phong cách miền Tây của MC Liêu Hà Trinh ảnh 5

Trong ngày trọng đại, cô dâu Liêu Hà Trinh và chú rể Anh Khoa diện áo dài khăn đóng đỏ. Đây là trang phục truyền thống của đám cưới Việt. Liêu Hà Trinh chia sẻ cô có ngày cưới tại gia thật trọn vẹn. Dù trời mưa, cả ê-kíp không ngại thời tiết để chăm chút cho Lễ Vu quy của nữ MC theo cách truyền thống nhất có thể. Ảnh: FBNV.

Lễ rước dâu phong cách miền Tây của MC Liêu Hà Trinh ảnh 6

Theo Liêu Hà Trinh, cả cô và chồng đều khát khao về buổi lễ gia tiên truyền thống trước khi gặp nhau. "Mình đã luôn mơ về một đám cưới trong tà áo dài đỏ, với những mâm quả trầu cau ăm ắp, chiếc cổng vu quy quen thuộc với thật nhiều hoa, lá cau, lá dừa, những buồng quả thật sai như sự hiếu khách của con người miền Nam và sự trù phú của mảnh đất miền Tây. Những hình ảnh của ba mẹ ngày xưa cùng với chiếc xích lô sờn, đạp còng lưng nuôi mình thuở tấm bé, nay cũng đã nở hoa, thay cho chiếc xe sang đưa duyên con gái cưng của ba mẹ về bên người bạn đời trăm năm", cô chia sẻ. Ảnh: FBNV.

Lễ rước dâu phong cách miền Tây của MC Liêu Hà Trinh ảnh 7

Liêu Hà Trinh và chồng quen nhau qua ứng dụng hẹn hò. Dù lớn hơn Anh Khoa hai tuổi, hai người vẫn có nhiều điểm chung. Sau nhiều lần nói chuyện, gặp gỡ trực tiếp, cả hai phát triển mối quan hệ thành tình yêu và được hai bên gia đình ủng hộ. Hình ảnh cô dâu e ấp bên chồng được Liêu Hà Trinh đăng trên trang cá nhân nhận nhiều bình luận chúc phúc từ bạn bè, khán giả. Ảnh: FBNV.

Lễ rước dâu phong cách miền Tây của MC Liêu Hà Trinh ảnh 8

Liêu Hà Trinh và chồng Việt kiều có bốn năm yêu nhau trước khi quyết định tiến tới hôn nhân. Nữ MC có kế hoạch kết hôn từ hai năm trước nhưng phải hoãn vì dịch bệnh. Sau khi Anh Khoa từ Hà Lan về Việt Nam sống, cặp tình nhân quyết định báo hỷ cho bạn bè và tổ chức hôn lễ tại quê hương cô dâu. Ảnh: FBNV.

Lễ rước dâu phong cách miền Tây của MC Liêu Hà Trinh ảnh 9

Dàn dâu phụ trong lễ Vu quy của Liêu Hà Trinh gồm diễn viên hài Khả Như, MC Kiwi Kim Quý và một số bạn bè thân thiết. Ảnh: FBNV.

Lễ rước dâu phong cách miền Tây của MC Liêu Hà Trinh ảnh 10

Khả Như và Liêu Hà Trinh tạo dáng trong Lễ Vu quy. Tiệc mừng cưới của nữ MC và doanh nhân Anh Khoa diễn ra vào tối cùng ngày. Ảnh: FBNV.

Tin liên quan