Lê ​Quang Liêm lần thứ 2 vô địch SPICE Cup 2015

Sau bốn năm, Lê Quang Liêm lại vô địch SPICE Cup.
Sau bốn năm, Lê Quang Liêm lại vô địch SPICE Cup.
TPO - Rạng sáng 23/10, Lê Quang Liêm đã cầm hòa nhà đương kim vô địch Nyzhnyk Illya ở ván cuối cùng để đăng quang Giải cờ vua SPICE Cup 2015 diễn ra tại Mỹ. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp, kỳ thủ Việt Nam vô địch ở giải đấu này.

Ở ván đấu cuối cùng Giải cờ vua SPICE Cup 2015, Quang Liêm chạm trán đương kim vô địch Nyzhnyk Illya (Ukraine, Elo 2628). Do bất lợi cầm quân đen và đi sau, kỳ thủ Việt Nam không thể giành chiến thắng. Tuy nhiên, kết quả hoà cũng đủ để Quang Liêm có được chức vô địch, bởi kỳ thủ bám đuổi phía sau là Shimanov Aleksandr (Nga, Elo 2593) và Troff Kayden (Mỹ, Elo 2517) cũng đối đầu bất phân thắng bại.

Trước đó, ở vòng đấu thứ 8, Quang Liêm tạm dẫn đầu BXH với 6,5 điểm sau khi đánh bại Sevian Samuel (Mỹ, Elo 2556), hơn 0,5 điểm so với hai kỳ thủ bám sát là Aleksandr và Kayden trong khi giải chỉ còn ván đấu cuối. Vì vậy, trong cuộc chạm trán với Nyzhnyk Illya, chỉ cần đánh bại đối thủ người Ukraine này, chắc chắn Quang Liêm sẽ đoạt ngôi vô địch. Trong trường hợp hoà, Quang Liêm vẫn vô địch nếu ván đấu giữa Aleksandr và Kayden cầm hoà nhau.

Lê ​Quang Liêm lần thứ 2 vô địch SPICE Cup 2015 ảnh 1 Ảnh: Chess Daily News

Với 7 điểm sau 9 vòng đấu (thắng 5, hoà 4), Quang Liêm đã đăng quang Giải cờ vua SPICE Cup 2015 và nhận phần thưởng 5.000 USD. Đây là lần thứ hai Quang Liêm đăng quang tại giải đấu này. Trước đó, anh từng vô địch năm 2011 và đứng thứ hai năm 2012. Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Aleksandr và Troff với cùng 6,5 điểm.

Ở giải Cờ vua Triệu Phú cũng vừa kết thúc tại Mỹ, Lê Quang Liêm đã giành ngôi á quân với phần thưởng 50.000 USD.

MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 4 đảng viên liên quan đến vụ án hình sự “Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội” xảy ra tại Công an quận Tây Hồ".
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm