Lê ​Quang Liêm lần thứ 2 vô địch SPICE Cup 2015

Sau bốn năm, Lê Quang Liêm lại vô địch SPICE Cup.
Sau bốn năm, Lê Quang Liêm lại vô địch SPICE Cup.
TPO - Rạng sáng 23/10, Lê Quang Liêm đã cầm hòa nhà đương kim vô địch Nyzhnyk Illya ở ván cuối cùng để đăng quang Giải cờ vua SPICE Cup 2015 diễn ra tại Mỹ. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp, kỳ thủ Việt Nam vô địch ở giải đấu này.

Ở ván đấu cuối cùng Giải cờ vua SPICE Cup 2015, Quang Liêm chạm trán đương kim vô địch Nyzhnyk Illya (Ukraine, Elo 2628). Do bất lợi cầm quân đen và đi sau, kỳ thủ Việt Nam không thể giành chiến thắng. Tuy nhiên, kết quả hoà cũng đủ để Quang Liêm có được chức vô địch, bởi kỳ thủ bám đuổi phía sau là Shimanov Aleksandr (Nga, Elo 2593) và Troff Kayden (Mỹ, Elo 2517) cũng đối đầu bất phân thắng bại.

Trước đó, ở vòng đấu thứ 8, Quang Liêm tạm dẫn đầu BXH với 6,5 điểm sau khi đánh bại Sevian Samuel (Mỹ, Elo 2556), hơn 0,5 điểm so với hai kỳ thủ bám sát là Aleksandr và Kayden trong khi giải chỉ còn ván đấu cuối. Vì vậy, trong cuộc chạm trán với Nyzhnyk Illya, chỉ cần đánh bại đối thủ người Ukraine này, chắc chắn Quang Liêm sẽ đoạt ngôi vô địch. Trong trường hợp hoà, Quang Liêm vẫn vô địch nếu ván đấu giữa Aleksandr và Kayden cầm hoà nhau.

Lê ​Quang Liêm lần thứ 2 vô địch SPICE Cup 2015 ảnh 1

Ảnh: Chess Daily News

Với 7 điểm sau 9 vòng đấu (thắng 5, hoà 4), Quang Liêm đã đăng quang Giải cờ vua SPICE Cup 2015 và nhận phần thưởng 5.000 USD. Đây là lần thứ hai Quang Liêm đăng quang tại giải đấu này. Trước đó, anh từng vô địch năm 2011 và đứng thứ hai năm 2012. Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Aleksandr và Troff với cùng 6,5 điểm.

Ở giải Cờ vua Triệu Phú cũng vừa kết thúc tại Mỹ, Lê Quang Liêm đã giành ngôi á quân với phần thưởng 50.000 USD.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.