Lê Công Vinh và 'phút 89' đầy tranh cãi

TP - Tự truyện “Phút 89” của Lê Công Vinh, ngay khi vừa ra mắt đã tạo nên nhiều ý kiến tranh luận của người trong giới.

Rất nhiều những câu chuyện được coi thuộc hàng “thâm cung, bí sử” của làng bóng đá Việt Nam đã được Lê Công Vinh tiết lộ. Đơn cử như cựu tiền đạo xứ Nghệ chia sẻ lý do “lật kèo” bầu Hiển để về với bầu Kiên xuất phát từ việc ông Hiển không muốn anh tiếp tục quan hệ với ca sĩ Thuỷ Tiên, hiện là vợ Công Vinh. Hoặc như chuyện Công Vinh bị các đồng đội cô lập ở CLB Hà Nội, không chuyền bóng khi thi đấu cho ĐTQG. Ngoài ra, Công Vinh cũng dành dung lượng lớn trong tự truyện để ca ngợi vợ mình, ca sĩ Thuỷ Tiên, hay chỉ ra những mảng xám ở đội bóng quê hương SLNA, mối quan hệ với HLV Lê Thuỵ Hải khi khoác áo Bình Dương… Công Vinh nói anh từng được lãnh đạo Bình Dương đưa phong bì để biếu ông Hải nhưng không nghe, và đây là lý do khiến anh bị “đày” trên ghế dự bị ở Bình Dương.

Hầu hết những câu chuyện này đều gây tranh cãi, lý do bởi làng bóng đá cho rằng Công Vinh chưa chịu nói thật, hoặc chỉ nói một phần sự thật. Đơn cử, tiền vệ Lê Tấn Tài đã thẳng thừng tuyên bố từ nay “sẽ thành người xa lạ” với Công Vinh, do anh quên hết những lần được Tấn Tài kiến tạo để ghi bàn. HLV Lê Thuỵ Hải thì ngắn gọn “Nó gọi mình là “bố” mà cầm tiền của nó thì có được không?”.

Dù thế nào, Công Vinh có vẻ như cũng đang thành công với mục đích của mình. “Phút 89” đang trở nên “hot” với giới mộ điệu bóng đá và ngay cả người trong làng bóng. Còn để đi tới cùng của sự thật những gì đã xảy ra, có lẽ cần thêm một cuốn tự truyện khác, bởi suy cho cùng phút 89 của một trận bóng đâu đã hết giờ?

MỚI - NÓNG
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
TPO - Hiện đảo Cát Bà gió yên, biển lặng, nhưng cơ quan chức năng cảnh báo khách du lịch căn cứ vào tình hình không được ra thăm quan vịnh. Dự kiến chiều nay (2/7), thành phố Hải Phòng sẽ dừng toàn bộ hoạt động đưa đón khách của tàu thuyền.