Lê Cát Trọng Lý lập 'hội mộng mơ'

Lê Cát Trọng Lý lập 'hội mộng mơ'
TPO - “Hội những kẻ mộng mơ” là tên một tour âm nhạc của Lê Cát Trọng Lý thu hút rất đông khán giả quan tâm và “tranh nhau” đăng ký dù mức phí không hề rẻ.

Từ mấy năm trước Lý đã khởi động chương trình này, và những người từng tham gia cùng cô tại Mông Cổ vào năm ngoái đã sẵn sàng “xếp gạch” kín chỗ cho chuyến đi Châu Phi vào tháng 8 năm nay dù chương trình cụ thể chưa hề được thông báo.

“Dreamers Concert” là tên một chương trình lưu diễn dài hơi của Lý, hiện đã chuẩn bị cho lần xuất hiện thứ 6. Vào tháng 8 năm ngoái, cô và gần 40 bạn đồng hành đã có một chuyến du lịch đặc biệt ở Mông Cổ: “cùng cưỡi lạc đà băng sa mạc, cưỡi ngựa xuyên thảo nguyên bát ngát, ngủ qua đêm dưới ánh sao trời trong những căn lều truyền thống của các Đại Hãn và dừng lại bên hồ trong ánh lửa cùng dàn đồng ca đồng song thanh”...

Lê Cát Trọng Lý lập 'hội mộng mơ' ảnh 1 Lý biểu diễn trên đồng cỏ Mông Cổ

Cuối năm 2016, “Dreamers Concert” 3 diễn ra ở Bhutan của Lý cũng đã khiến các bạn đồng hành “ngất ngây vì hạnh phúc”.

Trong số các nghệ sĩ độc lập, Lê Cát Trọng Lý đã tạo được hiệu ứng fan rất lớn chính nhờ vào sự giản dị và chân thành của cô, cả trong âm nhạc lẫn đời thực. Trong một lần phỏng vấn, Lý nói rằng, sau khi làm việc với một số nhạc sĩ tên tuổi của châu Âu, bài học lớn nhất cô rút ra cho mình: đó là những người này đều cho khán giả nhiều hơn những gì họ nhận lại, thậm chí cho không giới hạn. Không có chuyện trong hợp đồng biểu diễn có hai bài, xong hai bài tôi về. Họ sẽ hát hết mức có thể.

Cho nên, khi Lý hát, “bài cuối” bao giờ cũng chuyển thành “bài áp cuối”. Thậm chí, đèn bật sáng rồi, khán giả lục tục đứng lên rồi, có người chạy lên tận sân khấu yêu cầu Lý hát nốt “Chênh vênh”. Lý lại một mình một đàn, kéo tất cả những người đã dợm chân đi ngồi lại.

Lê Cát Trọng Lý lập 'hội mộng mơ' ảnh 2 Lê Cát Trọng Lý chinh phục khán giả bằng sự giản dị, chân thành trong âm nhạc

Trước đây, lần nào biểu diễn Lý cũng diện sơ mi trắng. Bạn Lý bảo: mi là ca sĩ nghèo nhất nước, và bắt Lý thay đổi. Lý chuyển sang váy, bới tóc và trang điểm. Nhưng chỉ được đôi ba lần. Cô bảo: bị bận tâm về trang phục, cô mất tập trung và không tự tin. Thế nên, Lý gần như là ca sĩ duy nhất, hát trọn một show diễn với khuôn mặt không trang điểm, với áo pull trắng và giọng ca không màu mè. Gần đây, trang phục sân khấu của Lý có thêm một màu khác, màu đen.

Lê Cát Trọng Lý lập 'hội mộng mơ' ảnh 3 Tour nào của Lý cũng khiến khán giả tranh nhau đăng ký.

Lý hay có những câu trả lời lạc đề cho những câu hỏi phỏng vấn. Ví dụ hỏi: hôm qua biểu diễn tốt không? Cô sẽ trả lời: hôm qua em diễn vui! Lý lấy vui làm thước đo thành công của mình.   

MỚI - NÓNG