Lấy xe đi chợ, chiếm đoạt 350 triệu đồng và 1,3 cây vàng

Lấy xe đi chợ, chiếm đoạt 350 triệu đồng và 1,3 cây vàng
TPO - Thấy túi tiền mà chị H. đã để quên ở xe, nảy sinh lòng tham, Đào Thị Hương đã chiếm đoạt 350 triệu đồng và 1,3 cây vàng để tiêu xài.    

Ngày 27/12, Công an huyện Nga Sơn (Thanh Hoá) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Thị Hương (SN 1977) ở xóm 6, xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn về hành vi chiếm đoạt trái phép tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an: Khoảng 8h ngày 14/10/2019, Đào Thị Hương và chị M.T.H đi xe máy đến một cửa hàng photocopy để photo giấy tờ. Khi đi chị H có mang theo một túi nilong treo ở móc xe, bên trong túi có 350 triệu đồng, 1,3 cây vàng và nhiều giấy tờ khác.

Khi đến cửa hàng photocopy, trong khi chờ photo giấy tờ, Đào Thị Hương đã lấy xe để đi chợ mua đồ ăn, còn chị H. chờ để lấy giấy tờ photo.

Sau khi đi chợ, Hương thấy túi tiền mà chị H. đã để quên ở xe, nảy sinh lòng tham, Đào Thị Hương đã chiếm đoạt số tiền trên để tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Khi phát hiện mình để quên túi tiền ở xe của Hương, chị H. đã liên lạc với Hương bằng điện thoại nhưng Hương đã chối là không thấy số tiền trên.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người bị hại, Công an huyện Nga Sơn đã vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ. Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT công an huyện Nga Sơn đã triệu tập Đào Thị Hương để làm rõ. Với những tài liệu chứng cứ đã thu thập mà các điều tra viên đưa ra, Đào Thị Hương đã nhận tội và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện toàn bộ số tiền 350 triệu đồng, 7 nhẫn vàng và 1 vòng tay vàng đã được trả lại cho chị H.

MỚI - NÓNG