Lập hat-trick, Messi đi vào lịch sử La Liga

Messi chính thức trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử La Liga.
Messi chính thức trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử La Liga.
TPO - Với cú hat-trick giúp Barcelona vùi dập Sevilla tới 5-1 trên sân nhà rạng sáng nay, Lionel Messi đã chính thức qua mặt Telmo Zarra để trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử La Liga. Ngôi sao người Argentina đã có tổng cộng 253 bàn thắng.

Trong chiến thắng 3-0 của Barcelona trước Eibar vào ngày 18/10, Lionel Messi đóng góp 1 bàn thắng và đó là bàn thứ 250 của anh tại La Liga, đồng thời tiệm cận kỷ lục 251 bàn của huyền thoại Telmo Zarra.

Thế nhưng suốt hơn 1 tháng liền, trải qua 3 trận đấu, siêu sao người Argentina không làm sao có thể nâng số bàn thắng của mình tại giải đấu số 1 Tây Ban Nha.

Phải tới tận rạng sáng nay, cơn khát của Messi mới được giải. Barcelona tiếp Sevilla trên sân nhà Nou Camp, chủ nhân của 4 Quả bóng vàng đã chơi chói sáng. Không chỉ ghi bàn mở tỷ số, anh còn lần lượt ghi bàn thứ 4 và thứ 5, giúp đội chủ nhà có chiến thắng đậm đà 5-1. Với cú hat-trick vào lưới Sevilla, Messi đã chính thức qua mặt Telmo Zarra để trở thành chân sút số 1 trong lịch sử La Liga. Số bàn thắng của anh bây giờ đã lên tới 253 bàn.

253 bàn của Messi tại La Liga được ghi trong 289 trận, đạt hiệu suất  0,88 bàn/trận. Ngoài ra, nếu tính tất cả các mặt trận, siêu sao người Argentina này đã có 367 bàn cho Barcelona (438 trận). Ở cái tuổi 27 và có thể sẽ gắn bó với đội chủ sân Nou Camp thêm nhiều năm nữa, có lẽ những bàn thắng hay những kỷ lục của Messi tại La Liga sẽ chưa thể dừng lại.

Phía trước Messi sẽ là một kỷ lục khác cần anh chinh phục – trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Champions League. Hôm 5/11 vừa qua, với cú đúp vào lưới Ajax và giúp Barcelona có chiến thắng 2-0, Messi đã chính thức san bằng kỷ lục 71 bàn thắng ở giải đấu danh nhất châu Âu của huyền thoại Raul. Chỉ một bàn nữa thôi, anh sẽ đi vào lịch sử.

Tất nhiên, nhiệm vụ này không phải dễ dàng, nhất là khi Cristiano Ronaldo cũng bám sát ngay phía sau. Siêu sao người Bồ Đào Nha đã 70 bàn (không tính 1 bàn ở vòng sơ loại), tức là chỉ kém Messi và Raul đúng 1 bàn. Giữa tuần tới, khi vòng bảng Champions League trở lại, Barcelona sẽ tới làm khách tại APOEL, còn Real Madrid sẽ làm khách trên sân của Basel. Tất cả đều háo hức chờ đợi xem liệu Messi hay Ronaldo sẽ là người khắc tên mình vào lịch sử.

MỚI - NÓNG