Lí do Messi lấp lửng muốn rời Barca

Messi hé lộ khả năng rời Barca
Messi hé lộ khả năng rời Barca
Lionel Messi vừa tái khẳng định rằng anh muốn ở lại Barca trong thời gian còn lại của sự nghiệp. Nhưng mặt khác, siêu sao người Argentina cũng tỏ ra lấp lửng khi nói rằng “mọi thứ đôi khi không thể diễn ra đúng như dự tính”.

“Tôi đang tận hưởng mọi thứ từng ngày một ở đây. Tôi đang làm những gì tốt nhất có thể để làm nên một mùa giải thành công và giúp Barca đoạt tất cả các danh hiệu mà chúng tôi muốn”, Messi nói.

“Có rất nhiều sự dịch chuyển trong bóng đá. Tôi đã nói nhiều lần trước đó rằng nếu mọi thứ chỉ phụ thuộc vào tôi, tôi sẽ ở lại Barca cho tới khi giải nghệ. Nhưng đôi khi bạn không thể nhận được mọi thứ mà mình muốn, đặc biệt là trong thế giới bóng đá, nơi mà rất nhiều thứ có thể xảy ra và thay đổi”, siêu sao người Argentina nói tiếp. 


Rõ ràng là Messi muốn gắn bó trọn sự nghiệp với Barca, nhưng mọi thứ còn phụ thuộc vào cả đội bóng xứ Catalunya nữa. Cầu thủ từng 4 lần đoạt Quả bóng Vàng gia nhập Barca khi mới 13 tuổi và trở thành tượng đài ở Camp Nou khi mới bước sang tuổi 27. 

Tuy nhiên, phong độ của Messi trong 18 tháng vừa qua là khá phập phù, nếu so với tài năng của anh. Ở tuổi 27, Messi có lẽ vẫn còn có thể chơi bóng đỉnh cao thêm ít nhất 5 năm nữa, và nếu chuyển sang một đội bóng khác, anh hoàn toàn có thể phá kỷ lục thế giới về chuyển nhượng.

Về phong độ của Barca hiện tại, Messi đánh giá: “Barca là một đội bóng lớn nên khi chúng tôi thua 2 trận liên tiếp, mọi thứ sẽ rắc rối ngay lập tức. Chúng tôi phải nhận chỉ trích từ khắp mọi hướng. Chúng tôi có một HLV mới, những ý tưởng mới nên cần thời gian”.

“Chúng tôi có nhiều cầu thủ giỏi hơn trong mùa giải này. Đây mới chỉ là sự khởi đầu bởi vẫn còn một con đường dài phía trước, ở cả Liga lẫn Champions League. Vì thế tôi không quá lo lắng”, Messi nhấn mạnh.

Theo Theo thethaovanhoa.vn
MỚI - NÓNG