Lập Facebook quảng bá...gái mại dâm

Lập Facebook quảng bá...gái mại dâm
TP - Hiện nay, mạng xã hội Facebook rất thông dụng đối với giới trẻ. Nhiều người đã lợi dụng biến chúng thành những diễn đàn sex, những trang thông tin chuyên quảng bá gái mại dâm…

> Báo động khiêu dâm, mua bán trẻ em qua mạng
> 'Khó hướng tới một xã hội không có khiêu dâm, mại dâm'
> Những điều Facebook 'quên' không nhắc teen
> Phá đường dây mại dâm qua Facebook

PV Tiền Phong đã xâm nhập vào những diễn đàn này để tìm hiểu thực hư việc lập Facebook sex.

Những trang Facebook… sex

Thế giới ảo lâu nay lan truyền về một Facebook cá nhân đầy ắp thông tin về gái mại dâm cao cấp với đầy đủ hình ảnh, giá tiền, số điện thoại và cả pass (mật khẩu) để tiếp cận.

Sau gần cả tháng trời lang thang trên một số diễn đàn của giới dân chơi để xin địa chỉ Facebook sex nói trên, cuối cùng chúng tôi cũng được một địa chỉ mail lạ gửi cho đường link của facebook này với tiêu đề “ngon bổ rẻ tháng 12” kèm theo lời dặn: “cần hàng ngon bổ rẻ thì add facebook: http://www.facebook.com/profile.php?id...

Chúng tôi mở đường link thì phát hiện trong facebook này toàn là hình các cô gái từ 18 đến 25 tuổi. Nhiều hình ảnh khiêu khích, tư thế khêu gợi, có cô không mặc bất cứ thứ gì. Phần lớn các cô gái trên đều được giới thiệu địa bàn hoạt động ở Hà Nội.

Theo bảng giá mà facebook này đăng tải thì hầu hết có giá từ 3 xị (300 nghìn – PV) đến vài ba triệu/giờ. Ví như: Hải Yến số điện thoại 09451155… pass ban anh Long có giá 3lít/1shot (3 trăm/1 lần quan hệ - PV), Tuyết Trinh ở khu vực Phố cổ, số điện thoại: 09080131… pass: bạn anh Nam có giá 800k/giờ (800 nghìn/giờ - PV) hay Thảo Linh số điện thoại 094482960… ở khu vực Thái Hà có giá 500 nghìn/giờ… Đặc biệt, trong facebook này, bên cạnh việc cung cấp thông tin liên lạc của các gái mại dâm, còn có cả phần bình phẩm, nhận xét của khách làng chơi về các cô gái bán dâm về thái độ phục vụ, kỹ thuật, sắc đẹp…

Trong khi đó tại trang www.facebook.com/hoisam... được giới thiệu là “Hội sâm các kiểu - hiệp hội nông dân chăn rau sạch” có hàng chục cô gái được giới thiệu để khách chơi có thể trao đổi. Mạnh Checker – chủ trang facebook cá nhân cho biết đây là: “Nơi giao lưu hội họp của các bác, các em dâm. Tổ chức sự kiện “sâm” (quan hệ tập thể - PV) mọi thể loại. Nơi đồng dâm hội tụ”.

Có lẽ vì thế các thành viên khi kết bạn đã tha hồ bình phẩm, xin thông tin của các gái được quảng bá. Họ còn hẹn hò nhau thời gian để cùng... làm tình tập thể. Tại hàng loạt địa chỉ facebook sex khác, dân chơi còn lập ra hội những người đam mê sex, hay hội sex là chuyện nhỏ…

Sẵn sàng đi khách

Chúng tôi thử tìm hiểu thực hư về các cô gái được facebook trên quảng bá. Từ album ảnh khá bắt mắt của một cô gái được giới thiệu tên là Thảo Linh với tiêu đề “Thảo Linh dễ thương” chúng tôi đã gọi điện theo số điện thoại có sẵn.

Sau khi chúng tôi nói mật khẩu, cô gái cho biết: “Em đi giá 4 lít (4 trăm nghìn – pv) anh ạ. Nếu anh đi thì đến nhà nghỉ H.Y. ở Chùa Bộc, lấy phòng xong gọi em”. Chúng tôi giả vờ hỏi về chuyện hình ảnh của cô được đăng lên facebook thì cô cho biết: “Đó là hình ảnh thật của em đó anh ạ! Anh có qua chỗ em thật không thì nói để em chuẩn bị. Em đang ở nhà xem ti vi”.

Một cô gái nói giọng Bắc nghe máy. Sau khi chúng tôi nói mật khẩu, cô gái cho biết: “Em đi giá 4 lít (4 trăm nghìn – PV) anh ạ. Nếu anh đi thì đến nhà nghỉ H.Y. ở Chùa Bộc, lấy phòng xong gọi em”. Chúng tôi giả vờ hỏi về chuyện hình ảnh của cô được đăng lên facebook thì cô cho biết: “Đó là hình ảnh thật của em đó anh ạ! Anh có qua chỗ em thật không thì nói để em chuẩn bị. Em đang ở nhà xem ti vi”.

Tương tự, chúng tôi gọi cho một cô được giới thiệu tên là Quỳnh babi, thì cũng được một cô gái nói giọng Bắc nghe máy và xác nhận tên là Quỳnh. Tuy nhiên cô nói: “Anh ơi em bận rồi. Em đang có khách, một lát nữa em sẽ gọi lại cho anh sau nhé!”. Nói xong, Quỳnh tắt máy.

Hơn 1 giờ đồng hồ sau, tôi gọi lại, Quỳnh nghe máy: “Anh ơi, giờ mới xong ạ! Thôi được anh cứ đến đi ạ! Anh đến 76 Chùa Bộc anh nhé! Em đi giá 500k anh ạ! Khi chúng tôi hỏi về thời gian bao lâu thì Quỳnh bắt đầu chuyển giọng cáu gắt “Anh ơi, xong thì em về thôi. Anh muốn lâu hơn em cũng không có thời gian đâu, vì em rất bận ạ! Nhưng mà em nói thật là em dị ứng với cái dân miền Nam nhà anh lắm nhé”.

Nói xong là Quỳnh cúp máy cái… rụp. Hàng loạt cô gái khác có tên Thu Hà, Trâm Anh,Khánh Linh, Linh DJ… được giới thiệu trong facebook khi được chúng tôi gọi điện đều sẵn sàng đi khách với nhiều giá tiền khác nhau.

Vi phạm pháp luật

Theo phân tích của giới luật sư, việc dùng facebook để quảng bá gái bán dâm là vi phạm pháp luật. Luật sư Nguyễn Văn Thướng, đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa cho biết: Việc dùng facebook để quảng bá gái mại dâm là vi phạm pháp luật thuộc vào tội môi giới mại dâm. Nếu trên facebook đưa các hình ảnh khiêu dâm thì lại phạm vào tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, là một tội danh được quy định trong Bộ luật Hình sự.

Đại diện Cục công nghệ cao phía Nam (C50), Bộ Công an cho biết, đây là một hình thức hoạt động mại dâm mới. Theo vị đại diện này, ở Việt Nam đang có xu hướng muốn kiểm soát mạng xã hội facebook nhưng rất khó. Những vấn đề liên quan truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy thường được công an nhờ cơ quan văn hóa giám định.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG