Lập 2 sòng bài để sát phạt trong khu cách ly ở Quảng Bình

Trung tâm GGTX huyện Minh Hoá, nơi đang cách ly hàng trăm ngườ về từ Lào và Thái Lan qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.
Trung tâm GGTX huyện Minh Hoá, nơi đang cách ly hàng trăm ngườ về từ Lào và Thái Lan qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.
TPO - Dư luận Quảng Bình chưa hết nguôi việc một nhóm 30 người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tại huyện Minh Hóa thì mới đây tại khu cách ly này lại bị phát hiện có 2 sòng bài sát phạt.
Theo nguồn tin của Tiền Phong, tại phân khu cách ly nằm trong khu cách ly của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Minh Hóa (Quảng Bình), có một nhóm người từ Thái Lan và Lào về qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, đã lập ra 2 sòng bài để sát phạt nhau khi họ thực hiện cách ly tập trung.

Thậm chí khi cạn túi vì “đỏ đen”, có người còn gọi cho vợ chuyển 8 triệu qua hàng rào để tiếp tục cuộc sát phạt. Chỉ đến khi Công an huyện Minh Hóa bắt quả tang vào tối 1/4, hai sòng bài này mới dừng hoạt động.

Tuy nhiên, khi mạng xã hội xôn xao về vụ đánh bạc nói trên, Công an huyện Minh Hóa mới báo cáo với lãnh đạo huyện vào ngày 8/4, nghĩa là sau 8 ngày kể từ khi phát hiện.

Khi phóng viên gọi điện để xác minh vụ việc, thượng tá Cao Ngọc Lâm, Trưởng Công an huyện Minh Hóa nói: “Không, không, tôi đang bận họp” và tắt máy.

 Trả lời Tiền Phong, Bí thư huyện ủy Minh Hóa, ông Đoàn Ngọc Lâm xác nhận có vụ việc đánh bạc trong khu cách ly trên địa bàn và ông mới được Công an huyện báo cáo vào hôm qua  (8/4).

Ông Lâm cho biết, Công an huyện Minh Hóa báo cáo phát hiện 2 sóng bài trong khu cách ly, có 7 người tham gia. Về số tiền đánh bài, ông Lâm nói không nắm rõ vì "công an đang điều tra".

Dư luận ở Quảng Bình rất bức xúc vì hành vi đánh bạc của những người đang trong thời hạn cách ly. Họ mong muốn Công an Minh Hóa xử lý nghiêm những đối tượng tham gia đánh bạc để răn đe, góp phần làm tốt công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).