Lão thần đồng Văn Quyến và vận niên con thỏ

Lão thần đồng Văn Quyến và vận niên con thỏ
Có đồng nghiệp gọi Văn Quyến là “lão thần đồng” vì thần đồng này bây giờ đã 30 tuổi vẫn phải sống bằng ký ức của tuổi 16.

Lão thần đồng Văn Quyến và vận niên con thỏ

> Văn Quyến cập bến Ninh Bình

> The Vissai Ninh Bình không phải trả phí 'lót tay' cho Văn Quyến

Có đồng nghiệp gọi Văn Quyến là “lão thần đồng” vì thần đồng này bây giờ đã 30 tuổi vẫn phải sống bằng ký ức của tuổi 16.

Sẽ hết phúc nếu tiếp tục lười nhác
Sẽ hết phúc nếu tiếp tục lười nhác. Ảnh: Quang Minh
 

1.Hôm qua đầu năm mới, la cà vào một quán cafe nghe mấy cậu thanh niên ngồi đọc báo, om sòm chuyện Văn Quyến về V.Ninh Bình. Những tưởng Văn Quyến bây giờ hết “hot” rồi vậy mà vẫn có người ngồi bàn tán giết thời gian.

Cũng như chính Văn Quyến, những người còn quan tâm đến anh lúc này chẳng qua là vì cái quá khứ “thần đồng” 16 tuổi và nỗi buồn khi trở thành “lão thần đồng” suýt thất nghiệp ở tuổi 30. Nói cách khác, Quyến được chú ý cho tới tận bây giờ là vì “thần đồng” không thể lớn được nữa/chưa kịp lớn đã bị cám dỗ “bóp nghẹt”.

Bầu Trường cũng vậy nốt, nếu không vì “thằng béo” có số phận đặc biệt thì cánh cửa tới V.Ninh Bình trong thời bóng đá Việt đang “loạn lạc” chẳng bao giờ mở ra cho Văn Quyến.

Trong cái họa vẫn còn cái phúc cho Văn Quyến là đấy!

2. Lại nói chuyện đầu năm, vẫn là ở quán cafe có mấy cậu bàn tán về Văn Quyến, chợt nghe loáng thoáng chuyện tử vi, tướng số. Rằng năm 2013 là năm Qúy Tỵ, người tuổi Giáp Tý (1984) sẽ có vận niên “Thố lộng nguyệt”, tức “Thỏ giỡn trăng”.

Các “chuyên gia” tử vi trong quán khẳng định, năm 2013 nhìn chung sẽ là năm tốt với Văn Quyến. Quyến có quý nhân phù trợ và quý nhân ấy có lẽ chính là bầu Trường, khi vào ngày cuối cùng của năm 2012, bầu Trường đã quyết định tài trợ lương để V.Ninh Bình đón Văn Quyến.

Ngoài ra, để hanh thông trên con đường phía trước, từ năm 2012 trở đi, Quyến sẽ phải dựa nhiều vào phụ nữ. Cái này có cơ sở khi gần đây, người phụ nữ bí mật đằng sau Văn Quyến bao lâu nay dần lộ diện. Thế mới có tin, nếu thất nghiệp, Quyến sẽ về phụ bạn gái làm kinh doanh.

3. Tôi thì chẳng tin vào tử vi, tướng số. Tôi tin vào thực tế của suy nghĩ và hành động. Tôi cũng chỉ thích trong câu chuyện tử vi tướng số của mấy cậu bàn về Văn Quyến một chi tiết. Ấy là chi tiết “Thỏ giỡn trăng”.

“Thỏ giỡn trăng” là một Phật thoại của Phật giáo tiểu thừa mang nhiều tầng nghĩa nhưng căn bản là để giải thích vì sao vào những đêm trăng tròn, khi nhìn lên mặt trăng lại thấy hình con thỏ (không ít người lại gọi nó là hình chú Cuội ngồi gốc cây đa). Ngoài ra, biểu tượng thỏ trong Phật thoại này còn mang ý nghĩa ca ngợi đức hy sinh, sự thông minh và tính công bằng.

Nhưng thôi, mấy thứ đó sâu xa. Đơn giản cái vận này với Văn Quyến chỉ nằm ở yếu tố… chạy. Con thỏ thì chạy nhanh, nếu mang vận niên “thỏ giỡn trăng” nghĩa là phải chạy. Năm 2013 có tốt hay không với Văn Quyến phụ thuộc phần lớn vào đôi chân có chịu chạy hay không của “thằng béo” mà thôi.

Theo Hà Thành
VTC News

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPO - Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị chủ động rà soát, điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi cho phù hợp tình hình thực tế, không để xảy ra ùn tắc giao thông do chu kỳ đèn không hợp lý ảnh hưởng đến công tác vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, dự thi.