Lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ bị đốt phá

Ngọn lửa bùng lên trước cổng lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco
Ngọn lửa bùng lên trước cổng lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco
TPO - FBI đang điều tra vụ phóng hỏa trước cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco (Mỹ). Trung Quốc cũng đang yêu cầu Mỹ “dùng mọi biện pháp để bảo vệ” các cơ quan ngoại giao của họ.

Lãnh sự quán Trung Quốc tuyên bố, camera giám sát của họ cho thấy, nghi phạm bước ra từ một chiếc xe tải nhỏ, đổ hai can xăng lên cổng trước lãnh sự và châm lửa. Khi ngọn lửa bùng lên, nghi phạm lên xe đi mất.

“Chúng tôi cực lực lên án cuộc tấn công hèn hạ này. Chúng tôi kêu gọi phía Mỹ dùng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ đầy đủ cho các nhân viên lãnh sự Trung Quốc cũng như tài sản”, ông Wang Chuan, người phát ngôn của lãnh sự quán Trung Quốc tuyên bố.

Theo CNN, không có ai bị thương trong vụ cháy mặc dù có nhiều nhân viên đang ở trong lãnh sự quán tại thời điểm trên.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ phóng hỏa. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, Marie Harf tuyên bố: “Chúng tôi coi vụ việc rất nghiêm trọng. Nước Mỹ lo ngại sâu sắc về cuộc tấn công”.

Phan Yến
Theo CNN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Nhiều người quan tâm tới ứng dụng ChatGPT. ẢNH: PV
Cơn sốt ChatGPT: Tác động mạnh đến giáo dục, truyền thông
TP - Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam, giáo dục và truyền thông sẽ là hai ngành chịu tác động mạnh nhất của ứng dụng chatbot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá tác động chi tiết đến các ngành nghề cũng như cuộc sống con người, xã hội của ứng dụng này.
Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
TPO - Trong một bài viết được đăng tải trên trang mạng xã hội weibo chính thức của Lực lượng Chi viện chiến lược Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 30/1, YJ-21 với tốc độ tối đa đạt Mach 10 không thể bị đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống vũ khí phòng thủ nào trên thế giới.
Hà Nội: Đỏ mắt chờ nhà ở xã hội
Hà Nội: Đỏ mắt chờ nhà ở xã hội
TP - Việc phát triển nhà xã hội ở Hà Nội còn rất hạn chế. Trong khi đó, đời sống người lao động tại các khu công nghiệp tiếp tục gặp không ít khó khăn, con cái thiếu nơi học tập, vui chơi, chăm sóc; chi phí thuê nhà ngày càng tăng...