Lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ bị đốt phá

Ngọn lửa bùng lên trước cổng lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco
Ngọn lửa bùng lên trước cổng lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco
TPO - FBI đang điều tra vụ phóng hỏa trước cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco (Mỹ). Trung Quốc cũng đang yêu cầu Mỹ “dùng mọi biện pháp để bảo vệ” các cơ quan ngoại giao của họ.

Lãnh sự quán Trung Quốc tuyên bố, camera giám sát của họ cho thấy, nghi phạm bước ra từ một chiếc xe tải nhỏ, đổ hai can xăng lên cổng trước lãnh sự và châm lửa. Khi ngọn lửa bùng lên, nghi phạm lên xe đi mất.

“Chúng tôi cực lực lên án cuộc tấn công hèn hạ này. Chúng tôi kêu gọi phía Mỹ dùng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ đầy đủ cho các nhân viên lãnh sự Trung Quốc cũng như tài sản”, ông Wang Chuan, người phát ngôn của lãnh sự quán Trung Quốc tuyên bố.

Theo CNN, không có ai bị thương trong vụ cháy mặc dù có nhiều nhân viên đang ở trong lãnh sự quán tại thời điểm trên.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ phóng hỏa. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, Marie Harf tuyên bố: “Chúng tôi coi vụ việc rất nghiêm trọng. Nước Mỹ lo ngại sâu sắc về cuộc tấn công”.

Phan Yến
Theo CNN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng
TPO - Khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội, ghi nhận tại tại các chốt cửa ngõ trọng điểm ra vào thủ đô như tại đầu trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng Hà Nam lên Hà Nội); tại đầu cầu Phù Đổng trên Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội)... đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài.

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.