Lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ bị đốt phá

Ngọn lửa bùng lên trước cổng lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco
Ngọn lửa bùng lên trước cổng lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco
TPO - FBI đang điều tra vụ phóng hỏa trước cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco (Mỹ). Trung Quốc cũng đang yêu cầu Mỹ “dùng mọi biện pháp để bảo vệ” các cơ quan ngoại giao của họ.

Lãnh sự quán Trung Quốc tuyên bố, camera giám sát của họ cho thấy, nghi phạm bước ra từ một chiếc xe tải nhỏ, đổ hai can xăng lên cổng trước lãnh sự và châm lửa. Khi ngọn lửa bùng lên, nghi phạm lên xe đi mất.

“Chúng tôi cực lực lên án cuộc tấn công hèn hạ này. Chúng tôi kêu gọi phía Mỹ dùng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ đầy đủ cho các nhân viên lãnh sự Trung Quốc cũng như tài sản”, ông Wang Chuan, người phát ngôn của lãnh sự quán Trung Quốc tuyên bố.

Theo CNN, không có ai bị thương trong vụ cháy mặc dù có nhiều nhân viên đang ở trong lãnh sự quán tại thời điểm trên.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ phóng hỏa. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, Marie Harf tuyên bố: “Chúng tôi coi vụ việc rất nghiêm trọng. Nước Mỹ lo ngại sâu sắc về cuộc tấn công”.

Phan Yến
Theo CNN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh hoạ: Reuters

Hé lộ ổ dịch COVID-19 khiến CDC Mỹ đảo ngược khuyến nghị đeo khẩu trang

TPO - Trong tài liệu mới nhất, CDC cho biết một ổ dịch COVID-19 đã xuất hiện tại thị trấn nghỉ mát Cape Cod (bang Massachusetts) sau sự kiện ngày Quốc khành 4/7. 469 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện. 74% trong số đó là những người đã được tiêm chủng. 90% số trường hợp thuộc chùm ca bệnh Cape Cod nhiễm biến thể Delta.
Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.