Lãnh sự quán Trung Quốc cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc công dân nhiễm nCov

TPO - Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM đã đến thăm và cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM vì những nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe công dân Trung Quốc thời gian qua.

Phát biểu tại sự kiện, ông Ngô Tuấn - Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM cho biết, với mối quan hệ hữu nghị bền chặt lâu đời cũng như giao thương ngày càng phát triển giữa 2 nước Trung Quốc và Việt Nam, mỗi năm, người Trung Quốc đến làm việc, du lịch tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng ngày càng nhiều. Và mỗi lần người Trung Quốc đến TPHCM gặp vấn đề về sức khỏe thường tìm đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

Lãnh sự quán Trung Quốc cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc công dân nhiễm nCov ảnh 1 Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM đã đến thăm và cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy vì những nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe công dân Trung Quốc thời gian qua. 

Đặc biệt vừa qua, 2 công dân Trung Quốc nhiễm virus SARS – CoV - 2 được các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công và đã xuất viện. Điều này cho thấy niềm tin của cộng đồng người Trung Quốc đối với  trình độ chuyên môn của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy.

“Chúng tôi được biết trong quá trình điều trị cho 2 công dân Trung Quốc, các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã rất tận tâm tận lực, chúng tôi rất biết ơn và sẽ ghi nhớ trong lòng”, ông Ngô Tuấn nhấn mạnh.

Đáp lời Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM cùng các thành viên trong đoàn, Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, từ xưa đến nay Bệnh viện Chợ Rẫy luôn cố gắng làm tốt vai trò của những người thầy thuốc là chăm sóc sức khỏe cho con người. Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, không chỉ riêng công dân Trung Quốc, tất cả công dân trên toàn thế giới đến Việt Nam phát hiện nhiễm bệnh Covid-19 sẽ được đội ngũ y bác sĩ điều trị kịp thời.

Nhân dịp này, đại diện Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM và Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc tại TPHCM đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95 và 100 triệu đồng với mong muốn hỗ trợ y bác sĩ Việt Nam phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

MỚI - NÓNG