Làng Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực Nắng Sông Hồng - Địa chỉ không thể bỏ qua khi đến Hà Nội

Kiến trúc xanh truyền thống nhưng không kém phần hiện đại
Kiến trúc xanh truyền thống nhưng không kém phần hiện đại
Hà Nội nổi tiếng với sông Hồng đỏ nặng phù sa, ai đã sinh sống lâu ở Hà Nội ắt hẳn đã có lần đứng bên này dòng sông ngắm sang bờ bắc và từ bờ bắc ngắm về Hà Nội.

Thủ đô Hà Nội đã vượt ngưỡng 1000 năm tuổi - văn minh và hiện đại, sông Hồng đã dần trở thành nội thành của Thủ đô, trải dài ven sông là những công trình kiến trúc quy mô, độc đáo. Làng Văn hóa Du lịch & Ẩm thực Nắng Sông Hồng chính là một trong những đặc trưng tiêu biểu ấy.

Sống lại không gian văn hóa xưa

Làng Văn hóa Du lịch & Ẩm thực Nắng Sông Hồng, nơi đây là một chuỗi mô hình văn hóa kết hợp với ẩm thực mang đậm nét truyền thống của vùng Bắc Bộ và đã trở thành địa điểm quen thuộc của đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Nắng Sông Hồng đã được lựa chọn là địa điểm lý tưởng cho tổ chức các sự kiện văn hóa lớn: Vòng thi chung khảo phía Bắc - cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, Mùa xuân và Cảm xúc -Tự hào Đất nước Việt Nam (Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức).

Bên bờ Sông Hồng thanh bình, toàn bộ không gian kiến trúc của Nắng Sông Hồng toán lên vẻ hồn Việt bởi những công trình kiến trúc được kiến tạo từ những chất liệu truyền thống như gạch Vồ, Gạch Bát, Đá Xanh, Ngói Gốm, tre nứa,... được sử dụng nhằm đặc tả, tái hiện không gian kiến trúc cổ nhưng vẫn mang nét thời đại. Với vẻ đẹp thơ mộng và gần gũi, trong không gian chung của Nắng Sông Hồng, mỗi nhà hàng mang một vẻ riêng và được đặt tên 5 loài hoa rất quen thuộc: Hoa Sen, Súng, Bưởi, Chanh, Cúc. Nơi đây không gian đủ rộng cho 1400 thực khách với các món ăn truyền thống của đất Tràng An và các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng.

Làng Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực Nắng Sông Hồng - Địa chỉ không thể bỏ qua khi đến Hà Nội ảnh 1

Một trong chuỗi nhà hàng của Nắng Sông Hồng

Ông Peter N.C Weerabahu, Giám đốc điều hành của Nắng Sông Hồng chia sẻ: Người Việt Nam ngày càng chú trọng hơn đến sức khỏe của mình, ẩm thực nơi đây sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của thực khách vì quy trình quản lý và chế biến thực phẩm ở Làng Văn hóa Du lịch & Ẩm thực Nắng Sông Hồng được kiểm soát theo tiêu chuẩn ISO 9000-2008.

Nơi bảo tồn tinh hoa văn hóa dân tộc

Du khách đến Nắng Sông Hồng không chỉ thưởng thức ẩm thực, mà còn để thả lỏng mình trong một không gian đầy tính nghệ thuật cao với các loại hình âm nhạc dân gian như: làn điệu quan họ, hát chèo và chầu văn… Khu chợ quê nguyên bản, các trò chơi dân gian như đánh đu, cầu kiều, múa sạp... được tái hiện sống động như trở về với ngày xưa. Du khách có thể tham gia trồng cây ăn quả, tự trồng và thu hoạch cây hoa màu quanh khu vực vườn rau sạch của Làng, tham gia các lễ hội cổ dân gian như đám cưới chuột, vinh quy bái tổ…

Làng Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực Nắng Sông Hồng - Địa chỉ không thể bỏ qua khi đến Hà Nội ảnh 2

Cổng vào tái hiện không gian mang đậm phong vị quê hương

Công trình nổi bật nhất ở Nắng Sông Hồng là Khu Thủy Đình Rối nước trên hồ đẹp và lớn nhất Việt Nam, với sức chứa trên 300 chỗ thường ngày biểu diễn và tôn vinh nghệ thuật Rối nước truyền thống.

Làng Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực Nắng Sông Hồng - Địa chỉ không thể bỏ qua khi đến Hà Nội ảnh 3

Khu Thủy Đình Rối nước khi về đêm

Quầy Bar Thiên Nhiên (Nature Bar) với kiến trúc độc đáo hình nấm, thực khách ngồi đây thưởng thức cà phê, cùng đón bình minh, ngắm con thuyền, dòng sông trong nắng hoàng hôn hay lắng nghe những âm thanh của sông nước, nắng, gió và thưởng thức tiếng ca, tiếng đàn của của các nghệ sĩ tài hoa. Với những du khách yêu thiên nhiên - cảnh đẹp, nơi đây là địa điểm không thể bỏ qua, đến đây chắc chắn quý khách sẽ muốn lưu lại hình ảnh đẹp cho mình.

Làng Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực Nắng Sông Hồng - Địa chỉ không thể bỏ qua khi đến Hà Nội ảnh 4

Quầy Bar Thiên Nhiên với không gian hoàn hảo để thư giãn cùng gia đình, bạn bè

Nắng Sông Hồng thực sự là điểm đến Văn hóa và Du lịch cho du khách trong nước và Quốc tế, là nơi lý tưởng cho việc tổ chức những bữa tiệc liên hoan, các hoạt động ngoại khóa, hội thảo và các sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn.

Thông tin tham khảo:

306A, Đường Phú Viên, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội     |     Tel: 04-3872 7374 - Fax: 04-3872 9529     |     Hotline: 0988 533 388
Email: info@nangsonghong.com.vn 
Website: nangsonghong.com.vn

MỚI - NÓNG
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
TPO - Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn và 4 ngành trọng điểm, với 25 nhà đầu tư là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án vào Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư hơn 200.000 tỷ đồng.