Lạng Sơn: Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

Hàng trăm ngọn nến lung linh được thắp sáng ở Nghĩa trang liệt sỹ Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn .Ảnh: T. Tâm
Hàng trăm ngọn nến lung linh được thắp sáng ở Nghĩa trang liệt sỹ Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn .Ảnh: T. Tâm
TPO - Tối qua (26/7), trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và các huyện ở tỉnh Lạng Sơn, tuổi trẻ địa phương đồng loạt tổ chức “Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ”

Chương trình này được tổ chức quy mô, xúc động nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh- liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020).

Tại nghĩa trang liệt sỹ Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, hàng ngàn lượt đoàn viên, thanh niên, nhân dân, cựu chiến binh, lực lượng vũ trang tham gia chương trình.

Tại đây, các vị lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở ban ngành ban ngành, tuổi trẻ địa phương thành kính dâng hương, dâng hoa cho các Anh hùng liệt sỹ.

Lạng Sơn: Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh, sở ban ngành Lạng Sơn dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sỹ. - Ảnh: T.Tâm
Lạng Sơn: Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ ảnh 2 Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu thành kính thắp nhang tại Nghĩa trang liệt sỹ Hoàng Đồng.
Lạng Sơn: Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ ảnh 3 Anh Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn phát biểu tri ân của tuổi trẻ các dân tộc xứ Lạng đối với các Anh hùng liệt sỹ
Lạng Sơn: Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ ảnh 4 Tại thành phố Lạng Sơn và các huyện trên địa bàn tỉnh, tuổi trẻ địa phương tổ chức các hoạt động thắp nến tri ân.

Phát biểu tri ân tại chương trình, anh Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh thể hiện tấm lòng biết ơn đến những chiến sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc cùng lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, trang sử vẻ vang mà thế hệ đi trước đang yên nghỉ. Nguyện phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, mang hết sức trẻ xung kích, tình nguyện không ngại gian khổ, sẵn sàng trước những thử thách khó khăn, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần, luôn tin tưởng và nguyện mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, nguyện xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, với niềm tin của Đảng, của nhân dân.

Kết thúc buổi lễ, gần 500 ngôi mộ ở nghĩa trang liệt sỹ Hoàng Đồng đã được thắp sáng, những nén hương thơm, những cành hoa cúc đã thể hiện sự tri ân sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo, tuổi trẻ Lạng Sơn đối với thế hệ cha anh đã ngã xuống để Tổ quốc có được ngày hôm nay.

MỚI - NÓNG