Trung ương Đoàn tri ân gia đình chính sách, người có công

TPO - Sáng 26/7, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, cựu Thanh niên xung phong.

Tại TPHCM, đoàn công tác do anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm dưỡng lão - Nhà Nuôi dưỡng cha mẹ Liệt sỹ Thị Nghè (quận Bình Thạnh) – nơi đang chăm sóc 52 cụ là các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cha mẹ liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công, neo đơn.

Trung ương Đoàn tri ân gia đình chính sách, người có công ảnh 1 Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm hỏi, tặng quà các cha mẹ liệt sỹ, thương bệnh binh tại TPHCM
Trung ương Đoàn tri ân gia đình chính sách, người có công ảnh 2 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương thăm hỏi các trường hợp gia đình chính sách, người có công Cách mạng (Ảnh: Hùng Khoa)

Bày tỏ sự trân quý với những đóng góp to lớn của các cụ, các cô các bác, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong khẳng định truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, việc thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” là nghĩa vụ, trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chúc các cụ tiếp tục sống vui khỏe để tiếp tục là người “truyền lửa” cho thế hệ trẻ tiếp bước. Anh Lê Quốc Phong cũng chia sẻ với đội ngũ cán bộ, nhân viên của trung tâm – những người đã hết lòng lo, xem các cụ như người nhà. Tiếp đó, đoàn cũng đã đến thăm các thương binh, bệnh binh, gia đình cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn quận 4 và quận 11.

Trong sáng cùng ngày (26/7), đoàn công tác do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Hải (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết, công tác chăm lo, nuôi dưỡng các gia đình chính sách, thương bệnh binh là một hoạt động thường xuyên, liên tục của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm thể hiện sự biết ơn của thế hệ trẻ đối với những người đi trước đã hy sinh xương máu, thân thể của mình; thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta. Đặc biệt là các hoạt động diễn ra trong tháng tri ân, tháng 7 hàng năm bằng những công trình, phần việc ý nghĩa của tuổi trẻ cả nước.

Trung ương Đoàn tri ân gia đình chính sách, người có công ảnh 3

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng phần quà của T.Ư Đoàn cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Hải

Trung ương Đoàn tri ân gia đình chính sách, người có công ảnh 4
Trung ương Đoàn tri ân gia đình chính sách, người có công ảnh 5

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Long Hải

Trung ương Đoàn tri ân gia đình chính sách, người có công ảnh 6

Anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM gửi phần quà cho một thương binh

Trung ương Đoàn tri ân gia đình chính sách, người có công ảnh 7
Trung ương Đoàn tri ân gia đình chính sách, người có công ảnh 8

Anh Nguyễn Ngọc Lương thăm hỏi, tặng quà cho một thương binh nặng  

Trung ương Đoàn tri ân gia đình chính sách, người có công ảnh 9
Trung ương Đoàn tri ân gia đình chính sách, người có công ảnh 10
Trung ương Đoàn tri ân gia đình chính sách, người có công ảnh 11

Dịp này, các nghệ sỹ, bạn trẻ ở Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã gửi những lời ca tiếng hát nhằm đem đến những giây phút sảng khoái, vui tươi cho các bác thương bệnh binh 

Trung ương Đoàn tri ân gia đình chính sách, người có công ảnh 12

Thế hệ trẻ luôn khắc ghi, trân trọng những hy sinh của các thế hệ đi trước, để càng phấn đấu hơn trong quá trình học tập, lao động hiện nay

Anh Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ với những nỗi đau, mất mát về thân thể lẫn tinh thần mà các bác thương bệnh binh chịu đựng do ảnh hưởng của chiến tranh; ý chí, nghị lực của các bác chính là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, học tập.  

Dịp này, đoàn công tác đã gửi tặng phần quà trị giá 26 triệu đồng cho trung tâm. Ngoài ra, đoàn cũng giao lưu văn nghệ và tặng quà cho 56 thương binh, bệnh binh đang an dưỡng tại trung tâm Long Hải.

Tổng giá trị quà tặng dịp này gần 230 triệu đồng. 

MỚI - NÓNG
Động thái mới dự án 'siêu tháp đôi' cao thứ nhì ở Hà Nội sau nhiều năm bất động
Động thái mới dự án 'siêu tháp đôi' cao thứ nhì ở Hà Nội sau nhiều năm bất động
TPO - Dự án "siêu tháp đôi" trong khu đô thị quận Tây Hồ với vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng bất ngờ có động thái mới, khi chủ đầu tư tiến hành việc chống rỉ sét cho khối thép "khổng lồ" nằm hoen rỉ chục năm qua. Đồng thời, mới đây Bộ Xây dựng cũng đã có hướng dẫn điều chỉnh tổng mức đầu tư của dự án.