Lạng Sơn: Ngăn chặn gần 300 kg kẹo cao su “bẩn” nhập lậu

Số hàng kẹo cao su nhập lậu bị lực lượng chức năng Lạng Sơn bắt giữ *ảnh: TL
Số hàng kẹo cao su nhập lậu bị lực lượng chức năng Lạng Sơn bắt giữ *ảnh: TL
TPO - Lên biên giới Lạng Sơn mua số lượng lớn kẹo từ Trung Quốc trôi nổi không có giấy tờ hợp lệ, ông Chính vận chuyển về các tỉnh miền xuôi bán kiếm lời.

Sáng 3/5, Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết; thông qua công tác kiểm soát trên tuyến đường 1A, thuộc địa phận xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng,  Lạng Sơn; lực lượng chức năng địa phương vừa phát hiện xe ô tô BKS 12C - 028.23 vận chuyển 598 hộp kẹo cao su nhãn hiệu CIRCUS; tổng trọng lượng gần gần 300 kg nhập lậu.

Tại thời điểm kiểm tra; chủ xe là ông Lê Văn Chính (trú tại Bình Dương, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa này.

Ông Chính khai nhận số kẹo cao su “bẩn” trên là hàng hóa do Trung Quốc sản xuất được ông này thu mua của một người dân không quen biết tại khu vực thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn để vận chuyển về tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận bán kiếm lời. Do không có giấy chứng minh an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng nên có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.