Lạng Sơn khen thưởng ban chuyên án mang bí số 102G

Hiện trường hung thủ tự sát tại khu rừng rậm nơi biên giới .Ảnh: TL
Hiện trường hung thủ tự sát tại khu rừng rậm nơi biên giới .Ảnh: TL
TPO - Chiều 21/1, tại công an tỉnh Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng đối với ban chuyên án mang bí số 102G. Dự lễ trao thưởng có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh.

Theo báo cáo, vào khoảng 8h 40’ sáng nay (21/1), các cơ quan chức năng phát hiện, tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đối với Lý Văn Sắn (SN 1970), trú tại thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Đây là đối tượng gây ra vụ trọng án làm 7 người thương vong xảy ra vào đêm khuya 13/1, tại ngã 3 Pò Hà, thôn Thâm Mò, xã Phú Xá.

Do mẫu thuẫn tình cảm với người vợ cũ, đối tượng Sắn đã ra dùng súng AK bắn nhiều loạt đạn làm chết 2 người và 5 người khác bị thương (những người này đều có mối quan hệ họ hàng, thân thiết với chị Hoàng Thị T là vợ cũ của Sắn).

Gây án xong, đối tượng mang theo súng bỏ trốn.

Lực lượng công an Lạng Sơn lập chuyên án 102G, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ công an, Ban công binh thuộc Bộ CHQS tỉnh tiến hành tổ chức vận động quần chúng tố giác tội phạm.

Huy động lực lượng truy bắt, tiến hành rà soát các lều lán, hầm hào, hang đá dọc tuyến biên giới.

Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với công an Quảng Tây (Trung Quốc) phát lệnh truy nã. Phía bạn đã có cáo thị trao thưởng cho ai phát hiện, bắt được đối tượng Sắn sẽ được thưởng 5 vạn Nhân dân tệ (khoảng 170 triệu đồng VNĐ).

Biết không thể trốn thoát, Lý Văn Sắn đã dùng súng AK tự sát. Qua khám nghiệm cho thấy thi thể đối tượng có một lỗ thủng, cháy xém và 1 viên đạn AK.

Thi thể Sắn được phủ tấm bạt trong lán của người đi làm rừng bỏ hoang tại đồi Đông Lung-Bó Péng thuộc thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, cách hiện trường gây án khoảng 1,5 km về phía đường biên giới Việt- Trung.

Công an thu 1 khẩu súng AK trong băng có 17 viên đạn cạnh tử thi, 1 khẩu súng K54 trong băng có 3 viện đạn (trong đó có 1 viên đã lên nòng), cách tử thi 50m.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ 1 con dao, kéo và một số đồ vật có liên quan.

Lạng Sơn khen thưởng ban chuyên án mang bí số 102G ảnh 1 Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng ghi nhận nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng tham gia phá án. Ảnh: Duy Chiến
Lạng Sơn khen thưởng ban chuyên án mang bí số 102G ảnh 2

Các tập thể được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn và nhận thưởng của UBND tỉnh, Giám đốc Công an Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến

Ghi nhận nỗ lực của ban chuyên án, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc. Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực thi công việc truy bắt tội phạm.

MỚI - NÓNG