Làng Nấm Đà Lạt - Mô hình nấm hữu cơ đầu tiên tại Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
Tọa lạc tại cung đường thơ mộng của Cam Ly, Làng Nấm Đà Lạt là nơi nghiên cứu, nuôi trồng, thử nghiệm nhiều giống nấm bản địa và ngoại nhập nhiều dinh dưỡng, phù hợp với khí hậu tự nhiên mát mẻ và trong lành quanh năm của Đà Lạt.

Nơi đây, các bạn nấm sau khi được tuyển lựa từ những giống không biến đổi gen trên thế giới hoặc những cây nấm bản địa trong rừng Lâm Đồng về sẽ được chăm sóc tốt nhất theo hướng hữu cơ, không hóa chất:

- Được ăn những giá thể ủ hoai mục như lớp tầng nền dưới tán rừng.

- Được hít thở không khí trong lành.

- Được hưởng sương mù tự nhiên và khí hậu quanh năm mát mẻ của Đà Lạt.

Làng Nấm Đà Lạt - Mô hình nấm hữu cơ đầu tiên tại Đà Lạt ảnh 1

Tạo nên những cây nấm giàu dinh dưỡng, giàu hoạt chất, thơm ngon, ngọt lành không những được những người ăn nấm Việt Nam trầm trồ thán phục mà còn được những người sành ăn trên thế giới yêu thích.

Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu, nuôi trồng và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Đầu năm 2020, Làng Nấm Đà Lạt mở cửa tham quan, trải nghiệm hái nấm, thưởng thức một số món được chế biến từ nấm tươi + rau hữu cơ được hái trong vườn và mua các sản phẩm nấm chế biến mang về làm quà.

Giữa năm 2021, Làng Nấm Đà Lạt mở rộng hoạt động sang thị trường trong nước với mục tiêu đa dạng hóa thực phẩm cho người ăn chay và cung cấp các sản phẩm ngon, sạch, tốt cho sức khỏe của người Việt Nam, Làng Nấm mở thêm dịch vụ hướng dẫn sử dụng nấm và bán nấm online trực tiếp tới người tiêu dùng.

Làng Nấm Đà Lạt - Mô hình nấm hữu cơ đầu tiên tại Đà Lạt ảnh 2

Điều đặc biệt nhất khi tới đây đó chính là được trải nghiệm một ngày trở thành những người nông dân, được tìm hiểu về quá trình lớn lên của nấm, được trực tiếp hái nấm tại trang trại quy mô lớn và được thưởng thức hương vị thơm ngọt của những loại nấm có tại đây.

Làng Nấm Đà Lạt - Mô hình nấm hữu cơ đầu tiên tại Đà Lạt ảnh 3

Còn nữa, Làng Nấm liên tục tổ chức các chương trình, lễ hội của người đồng bào nhằm tái hiện lại lịch sử và văn hóa truyền thống đầy sắc màu. Tại đây, bạn được thưởng thức các món ăn tuyệt vời do chính tay những đầu bếp hàng đầu của Việt Nam, của Lâm Đồng chế biến; được đắm chìm trong không gian ấm áp và vui vẻ như chính lễ hội của người đồng bào đang diễn ra.

Và rồi khi màn đêm buông xuống, bạn còn được đắm chìm trong cái lạnh của vùng đất ôn đới bên ánh lửa bập bùng, quả là một trải nghiệm du lịch đáng để thử!

Địa chỉ: Cam Ly, Phường 7, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

Website: https://langnamdalat.com

Facebook: https://www.facebook.com/langnamdalat

MỚI - NÓNG