Lăn trên bậc cấp để... tập thể dục

Ông Chia với bài tập lăn cầu thang khác thường của mình
Ông Chia với bài tập lăn cầu thang khác thường của mình
Một người đàn ông 51 tuổi sống tại thành phố Tây An (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) vẫn có thói quen nằm và lăn xuống bậc cấp cao tại công viên thành phố Tây An vào mỗi buổi sáng, như một cách tập thể dục khác thường của ông.

Nhiều người thường sử dụng bậc cấp để tập thể dục bằng cách chạy lên và chạy xuống các bậc cấp này, tuy nhiên với Li Chia, một người đàn ông 51 tuổi sống tại thành phố Tây An (tỉnh Thiển Tây, Trung Quốc), ông lại có một cách thức tập thể dục hoàn toàn khác khi nằm từ phía trên bậc cao nhất, sau đó lăn người xuống bậc dưới cùng.

Đáng chú ý, mỗi khi lăn xuống bậc dưới cùng, thay vì phải đứng dậy và đi lên bậc trên cùng, Li Chia sử dụng một kỹ thuật do tự mình nghĩ ra để có thể lăn ngược lên từng bậc cho đến khi lên được bậc cao nhất, sau đó lại tiếp tục lăn mình xuống phía dưới.

Li Chia khẳng định với cách thức này không chỉ giúp ông tập luyện cơ thể được khỏe mạnh mà còn như một cách để massage toàn bộ cơ thể, giúp cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

“Tôi nãy ra ý tưởng tập luyện này sau khi lăn trên sỏi tại một câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên sau đó tôi không thể tìm thấy một nơi nào có nhiều sỏi như vậy ở khu vực mình đang sống”, Li Chia chia sẻ. “Tôi quyết định thử lăn trên cầu thang và rất ngạc nhiên khi thấy nó cũng mang lại cảm giác như khi lăn trên sỏi”.

Ông Chia cho biết lăn trên sỏi là một hình thức massage cổ xưa của Trung Quốc và có thể làm giảm căng thẳng cho con người. Tuy nhiên, ông Chia nhận thấy rằng việc lăn trên cầu thang thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích hơn so với việc massage bằng sỏi và giúp ông cảm thấy khỏe mạnh cũng như giảm áp lực, căng thẳng của cuộc sống.

Li Chia bắt đầu cách thức tập thể dục khác thường của mình trong hơn 3 năm qua và ông chưa gặp phải bất kỳ chấn thương nào trong quá trình lăn cầu thang của mình, ngay cả một vết bầm tím. Ông cho biết khi lăn xuống sẽ không phải mất quá nhiều sức, trong khi để lăn ngược lên lại đỉnh bậc cấp cần có một kỹ thuật riêng để thực hiện được.

Tuy nhiên, Li Chia cũng không khuyến cáo bất kỳ ai thử làm theo hình thức tập thể dục khác thường của mình vì có thể gây nên những chấn thương nghiêm trọng nếu tập luyện không đúng cách.

Li Chia từng là một vận động viên marathon nghiệp dư và một người chơi motor nên cho biết mình có sức khỏe và khả năng chịu đựng tốt, giúp dễ dàng thực hiện các bài tập lăn cầu thang hơn so với những người bình thường khác. Ông cho biết mình cũng đã phải mất khá nhiều thời gian mới có thể lăn lên và lăn xuống trên cầu thang một cách thuần thục.

Sự xuất hiện của Li Chia vào mỗi buổi sáng tại công viên trung tâm thành phố Tây An thu hút rất nhiều sự chú ý của những người khác cũng đến đây tập thể dục. Họ cho biết chưa từng thấy ai có hình thức tập thể dục đặc biệt và khác thường như ông Chia.

Theo T.Thủy

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm