Lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi Olympic cho học sinh phổ thông

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội (ảnh chụp trước 27/4)
Học sinh trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội (ảnh chụp trước 27/4)
TPO - Trong tháng 1/2022, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chính thức tổ chức thi Olympic các môn về Khoa học Xã hội cho học sinh phổ thông.

Nội dung này vừa được Đại học Quốc gia Hà Nội gửi đến các Sở GD&ĐT, các trường THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội, các trường THPT chuyên trong cả nước.

Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi Olympic các môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp), Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý.

Thời gian thi là ngày 8 – 9/1/2022 tại Hà Nội.

Nội dung thi nằm trong chương trình đào tạo THPT quốc gia và một số kiến thức nâng cao. Số lượng thí sinh dự thi mỗi đội tuyển do các sở GD&ĐT thành lập không quá 10 thành viên/đội tuyển với mỗi môn thi; các trường THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội được cử không quá 30 thành viên/đội tuyển với mỗi môn thi; các đội tuyển của các trường THPT chuyên (không bao gồm các trường đã có thí sinh dự thi theo đội tuyển của Sở GD&ĐT) không quá 10 thành viên/đội tuyển với mỗi môn thi; các đội tuyển của các trường THPT khác không quá 2 thành viên/đội tuyển với mỗi môn thi.

Theo Đại học Quốc gia Hà Nội, mục đích của kỳ thi là nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; tạo cơ hội cọ sát, học hỏi nâng cao chất lượng giảng dạy bậc THPT.

Đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng và tạo cơ hội cho những học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Olympic cho học sinh THPT và cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của cả nước tổ chức kỳ thi này.

MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...