Lần đầu tiên cấp thẻ báo cáo viên cấp trung ương của Đoàn

Lần đầu tiên cấp thẻ báo cáo viên cấp trung ương của Đoàn
TP - Từ ngày 28 đến 30/6, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Liên hoan báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ nhất với hơn 300 báo cáo viên chủ chốt của các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, các ban, đơn vị, cơ quan báo chí, xuất bản của T.Ư Đoàn tham dự.

Đây là một trong những sự kiện quan trọng được tổ chức cấp toàn quốc trong nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần X. Các báo cáo viên tham dự liên hoan đều đã đạt giải cao tại hội thi báo cáo viên giỏi năm 2013, 2014.

Đặc biệt, 71 báo cáo viên xuất sắc sẽ tham gia “Hội thi báo cáo viên giỏi toàn quốc”. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức chọn ra 12 báo cáo viên xuất sắc vào vòng chung khảo mang tên Báo cáo viên tài ba, 6 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham dự vòng Thử tài tranh luận.

Đây là lần đầu tiên T.Ư Đoàn tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, kiểm tra, sát hạch trình độ báo cáo viên của Đoàn trên quy mô toàn quốc để cấp thẻ báo cáo viên cấp T.Ư của Đoàn cho những báo cáo viên đạt chuẩn.

Hôm nay, báo cáo viên được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam; Trao đổi kinh nghiệm, mô hình trong công tác tuyên giáo của Đoàn. Tối cùng ngày diễn ra phần thi Thử tài tranh luận và trao giải chung khảo hội thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn làm công việc chân tay

Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn làm công việc chân tay

TPO - Vào lúc 5 giờ sáng thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, Kim Ye-ji - 32 tuổi, bắt đầu một ngày làm công việc dọn vệ sinh. Sau khi thức dậy, cô chạy đến một tòa nhà văn phòng và tự tay cầm chổi cùng cây lau nhà. Một ngày Kim làm việc tại các khu phức hợp nhà ở, bệnh viện và các cơ sở khác thường kết thúc vào đầu giờ chiều.
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.