Làm rõ thông tin hiệu phó trường chuyên bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin “Hiệu phó trường chuyên bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác”.
Làm rõ thông tin hiệu phó trường chuyên bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác ảnh 1

Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển

Ngày 21/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân có công văn hỏa tốc xung quanh vụ việc liên quan đến thông tin “Hiệu phó trường chuyên bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác”.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin phản ánh của báo chí. Báo cáo cụ thể UBND trước ngày 15 giờ ngày 21/4.

“Trong trường hợp phát hiện sai phạm, Giám đốc Sở GD&ĐT xử lý theo thẩm quyền, quy định và báo cáo UBND trước ngày 28/4”, văn bản của UBND tỉnh Cà Mau nêu rõ.

Cũng trong sáng nay, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cũng đã đến kiểm tra tại trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Trước đó, vào ngày 18/4, thầy L.T.Đ., Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) đi kiểm tra nề nếp học sinh.

Quá trình kiểm tra, thầy Đ. phát hiện có 6 học sinh lớp 12 (4 nữ và 2 nam) mang thức ăn vào lớp để ăn. Tuy nhiên, theo quy định của trường không cho học sinh ăn trong lớp, nên thầy Đ. bảo 6 em học sinh trên ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn.

"Khi đi ra ngoài, có 2 học sinh nam quăng thức ăn đi. Sau khi kiểm tra một vòng và trở lại, thầy Đ. thấy 2 nam học sinh không có thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lấy lại ăn. Lúc đó, thầy Đ. không biết học sinh đã quăng thức ăn vào thùng rác, nên chỉ kêu để ở đâu thì lấy lại ăn”, một lãnh đạo Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển thông tin thêm.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.