Làm rõ thông tin chế biến mỡ, bì lợn bẩn tại Hưng Yên

Làm rõ thông tin chế biến mỡ, bì lợn bẩn tại Hưng Yên
Vừa qua, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về tình trạng chế biến mỡ, bì lợn không đảm bảo an toàn thực phẩm tại thôn Bình Lương, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Hưng Yên làm rõ vấn đề trên.

Theo Công văn số 3119/ATTP – NĐ của Cục An toàn thực phẩm đề nghị sở Y tế tỉnh Hưng Yên khẩn trương thực hiện một số nội dung liên quan đến vụ việc trên như: Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên, Uỷ ban nhân dân trên địa bàn tổ chức kiểm tra, xác minh nội dung thông tin theo phản ánh của các báo, lấy mẫu sản phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm chỉ tiêu về chất lượng, an toàn. Tiến hành thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện sớm và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 7/12/2014 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.

Cục An toàn thực phẩm sẽ có công bố chính thức thông tin về vụ việc trên với cơ quan báo chí trong thời gian sớm nhất.

MỚI - NÓNG