Làm rõ lộ trình đến Huế của hai người Anh từng tiếp xúc ca mắc Covid-19

Khu cách ly, điều trị tại Huế đối với bệnh nhân thứ 30 mắc Covid-19.
Khu cách ly, điều trị tại Huế đối với bệnh nhân thứ 30 mắc Covid-19.
TPO - Sáng 11/3, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan chức năng tỉnh này đã nắm và làm rõ lộ trình, điểm đi - đến tại Huế của hai du khách quốc tịch Anh - những người từng đi cùng chuyến tàu tham quan trước đó tại Hạ Long với bệnh nhân thứ 30.

Theo ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh TT-Huế, đây là hai du khách đi cùng tàu với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 30 vào thời điểm họ đi tham quan tại Hạ Long (Quảng Ninh). Hai người này sau khi tham quan Hạ Long, đã đi máy bay vào Đà Nẵng. Đến sáng 8/3, cả hai di chuyển bằng ô tô từ Đà Nẵng ra Huế.

Tại Huế, hai du khách này có tham quan một số địa điểm rồi về khách sạn Alba ở đường Trần Quang Khải (TP Huế) lưu trú. Hai du khách này ăn tối ngay tại khách sạn Alba, ngủ lại tại đây. Đến sáng 9/3, sau khi ăn sáng xong tại khách sạn Alba, cả hai du khách đã ra sân bay để di chuyển vào TP.HCM.

Ông Bách còn cho biết, hiện các cơ quan chức năng đã thống kê những người có tiếp xúc với hai du khách này để tiến hành cách ly theo quy định và tổ chức phun khử trùng các địa điểm những người này tới.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM để nắm thêm thông tin liên quan. Được biết, sau khi vào TPHCM, hai người Anh từng tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 30 đã được cách ly. Hai người này qua kiểm tra y tế, xét nghiệm đã cho kết quả âm tính với virus Corona. Phía Vietnam Airlines cũng đã báo cáo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật quốc gia về hai trường hợp này.

Trước đó, như tin đã đưa, trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Hà Nội, trong số những người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 dương tính với virus corona, có 2 du khách người Anh, gồm một nam và một nữ, là vợ chồng. Cặp vợ chồng du khách này đã tham quan một số nơi ở miền Bắc trước khi vào Huế. Cả hai trường hợp trên đã được cơ quan chức năng tại Huế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Kết quả, một trong hai du khách dương tính với virus Corona, trở thành bệnh nhân thứ 30 tại Việt Nam. Bệnh nhân này hiện được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2).

MỚI - NÓNG