Làm giả giấy tờ xe gian để lừa bán cho tiệm cầm đồ

Nhóm chuyên mua xe gian và làm giấy tờ giả lừa tiệm cầm đồ.
Nhóm chuyên mua xe gian và làm giấy tờ giả lừa tiệm cầm đồ.
TPO - Mua xe máy trộm cắp về làm giả giấy rồi mang đi cầm lấy giá cao, băng nhóm ở TPHCM đã lừa hàng loạt tiệm cầm đồ với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ngày 24/8, công an quận Tân Binh, TPHCM cho biết vừa triệt phá băng nhóm chuyên trộm xe rồi làm giả giấy tờ đem đến các tiệm cầm đồ với giá cao.

Các đối tượng gồm Tô Ngọc Quang (SN 2001, quê Đắk Nông), Quách Kim Uyên (SN 1994, ngụ quận 3, TPHCM), Trần Ngọc Hùng (SN 1993 ngụ quận 3), Phạm Ngọc Sơn (SN 1990, ngụ huyện Hóc Môn), Lê Xuân Hiệp(SN 1983, ngụ quận Phú Nhuận) Nguyễn Đăng Khoa (SN 1993, ngụ quận Bình Thạnh) và Bùi Vũ Hoàng (SN 1991, ngụ quận Thủ Đức) bị bắt giữ để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”; “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”; “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Trước đó, ngày 12/8, công an nhận được trình báo về vụ mất trộm xe tại nhà trọ trên đương Nguyễn Bặc (quận Tân Bình). Qua kiểm tra camera an ninh khu nhà trọ phát hiện một thanh niên lạ mặt mở cửa bằng chìa khóa vào dắt xe đi và khóa cửa lại.

Làm giả giấy tờ xe gian để lừa bán cho tiệm cầm đồ ảnh 1 Nhiều loại giấy tờ giả bị thu giữ.

Ngày 13/8, công an quyết định bắt khẩn cấp đối với Quách Kim Uyên (24 tuổi, ngụ quận 3) và Tô Ngọc Quang (17 tuổi, quê Đắk Nông) để phục vụ công tác điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Qua đấu tranh, Quyên khai, công an tiếp tục bắt giữ các đối tượng còn lại liên quan đến đường dây đồng thời xác định nhóm Sơn, Hiệp đã mua 17 chiếc xe máy không giấy tờ, thuê Hoàng làm giả rồi cầm thế chấp tại các tiệm cầm đồ.

Làm giả giấy tờ xe gian để lừa bán cho tiệm cầm đồ ảnh 2 Công an thu giữ 30 xe máy có liên quan đến đường dây.

Theo lời khai ban đầu, để làm giả giấy tờ xe trộm cắp, Hoàng và Khoa lấy giấy đăng ký thật ra làm mẫu rồi dùng phần mền trên máy tính để chỉnh sửa lại cho phù hợp, sau đó làm giả chữ ký của người có thẩm quyền.

Hoàng khai trong khoảng 6 tháng qua đã làm giả 120 đến 150 bộ giấy tờ đăng ký xe giả, bán lấy số tiền khoảng 250 triệu đồng. Hiện hơn 30 xe máy có liên quan đến đường dây này đã được cảnh sát tạm giữ để phục vụ điều tra.

MỚI - NÓNG
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
TPO - Belarus đang kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội tại các khu vực dọc theo biên giới chung với Ukraine, chính quyền Kiev cho biết hồi tuần trước, khi nước này đang tăng cường khả năng phòng thủ trước mối đe dọa về một đợt tiến quân từ nước láng giềng.
Áp thấp nhiệt đới xuất hiện, cấp tốc yêu cầu các địa phương chuẩn bị phương án cứu hộ, cứu nạn
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo tàu thuyền thoát vùng nguy hiểm
TPO - Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão. Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị  các địa phương cần khẩn trương nắm bắt số lượng các phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm và thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện biết, để chủ động phòng tránh.