Lạm dụng kháng sinh- Thận trọng khi điều trị ho

Dịch ép quả tắc, đường phèn kết hợp cao lá thường xuân và tinh dầu thảo dược giúp bổ phế, nhuận phế, giảm ho ở trẻ em
Dịch ép quả tắc, đường phèn kết hợp cao lá thường xuân và tinh dầu thảo dược giúp bổ phế, nhuận phế, giảm ho ở trẻ em
TP - Thời tiết những ngày này liên tục thay đổi, ngày nắng ấm, đêm trở lạnh, độ ẩm không khí cao khiến tỷ lệ trẻ bị các bệnh đường hô hấp tăng hơn so với bình thường. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết cách phòng và chữa bệnh cho con, thậm chí nhiều người còn lạm dụng kháng sinh khi trẻ bị ho.

Sử dụng kháng sinh không đúng - Lợi bất cập hại 

Ở Việt Nam, trẻ em mắc bệnh đường hô hấp chiếm 30 - 35% trong tổng số các loại bệnh và có tỷ lệ tử vong rất cao (40,5%), thậm chí bé còn bị mắc đi mắc lại nhiều lần trong năm (trung bình một trẻ có thể bị 2-3 lần trong 1 năm). Trẻ thường có các biểu hiện: ho, sốt, sổ mũi, trong đó ho là thường gặp nhất. Khi bé bị ho, nhiều bố mẹ rất lo lắng và muốn con nhanh khỏi bệnh nên đã tự ý đi mua kháng sinh cho con. Việc sử dụng kháng sinh khi chưa xác định được nguyên nhân không những không mang lại hiệu quả mà còn hưởng xấu đến sức khỏe của bé, là nguyên nhân chính gây nên tình trạng vi khuẩn kháng thuốc như hiện nay.

Theo các chuyên gia y tế, chỉ có 15% bệnh nhân có triệu chứng ho là nhiễm khuẩn và cần dùng đến kháng sinh, 85% bệnh nhân còn lại mắc ho là do virus hoặc các nguyên nhân khác. Kháng sinh chỉ phát huy hiệu quả trong trường hợp ho do vi khuẩn (bội nhiễm vi khuẩn sau khi nhiễm virus) và phải có sự hướng dẫn của bác sỹ.

Giải pháp giúp giảm ho an toàn

Để phòng tránh bệnh đường hô hấp khi chuyển mùa, các bậc phụ huynh nên giữ ấm cho trẻ khi thời tiết trở lạnh, cho trẻ uống nước ấm, tránh ăn những thức ăn lấy trực tiếp từ tủ lạnh, kem, đá; giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho trẻ nhất là trước khi ăn, sau khi chơi đùa, đi vệ sinh; tăng cường dinh dưỡng với thực đơn cân đối của các nhóm dưỡng chất (tinh bột, chất đạm, chất béo và rau củ quả) vv… Bên cạnh đó, khi trẻ bị ho cần tham khảo thông tin bác sỹ để sử dụng các sản phẩm trị ho cho trẻ an toàn phù hợp với lứa tuổi, cân nặng của trẻ. 

Xu hướng ngày nay nhiều cha mẹ thường lựa chọn các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên giúp giảm ho cho con mình. Trong đó phải kể đến một số loại thảo dược như: cao lá thường xuân, tinh dầu (tràm, húng chanh, gừng), dịch ép quả tắc (quất) và đường phèn. 

Sự kết hợp các loại thảo dược trên có tác dụng giúp bổ phế, làm ấm đường hô hấp, giúp giảm ho, hỗ trợ làm giảm nôn (ói) khi ho cho trẻ. Đây là lựa chọn hiệu quả, an toàn cho các bà mẹ trong việc chăm sóc và phòng bệnh cho trẻ em khi mắc các bệnh đường hô hấp và bị ho khi thời tiết chuyển mùa.

Lạm dụng kháng sinh- Thận trọng khi điều trị ho ảnh 1
Thực phẩm chức năng SIRO HO BEZUT

GIÚP BỔ PHẾ, GIẢM HO, GIẢM NÔN, TRỚ KHI HO

Thành phần: 

Cao lá thường xuân, tinh dầu tràm, tinh dầu gừng, tinh dầu húng chanh. Phụ liệu: dịch ép quả tắc, đường phèn.

Công dụng:

- Giúp bổ phế, nhuận phế, giảm ho, làm ấm đường hô hấp.
- Giúp hỗ trợ làm giảm nôn, ói ở trẻ em.
Đối tượng dùng: Người lớn, trẻ em bị ho.

Liều dùng: 

- Trẻ em từ 2 - 5 tuổi: 2,5 - 5ml/ lần, ngày 3 - 4 lần.
- Trẻ em trên 5 tuổi và người lớn: 5 - 10 ml/ lần hoặc 1 -2 gói/ lần, ngày 3 - 4 lần.
- Trẻ em dưới 2 tuổi: Hỏi ý kiến thầy thuốc.

CNQC: 1439/2014/XNQC-ATTP

Hotline tư vấn sản phẩm: 0919263399

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

MỚI - NÓNG