Lâm Đồng - Đắk Nông: Hàng tỉ đồng cho các công trình, phần việc thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
Làm đường giao thông nội đồng tại xã Triệu Hải.
Làm đường giao thông nội đồng tại xã Triệu Hải.
TPO - Ngay sau khi tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên 2 tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Tổng kinh phí do các tổ chức Đoàn vận động để triển khai những công trình, phần việc trong đợt này lên đến hàng tỉ đồng.

Ngày 1/3, chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết, lễ ra quân Tháng Thanh niên năm nay được tổ chức tại xã vùng sâu Đưng K’Nớ (huyện Lạc Dương) với nhiều hoạt động thiết thực; tổng kinh phí để trao tặng công trình, phần việc thanh niên lên đến hơn 180 triệu đồng.

Cụ thể, tổ chức Đoàn trao tặng công trình “Đường cây thanh niên” trị giá 60 triệu đồng; tặng 1 nhà nhân ái trị giá 30 triệu đồng cho gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; trao 25 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập, rèn luyện tốt ở xã Đưng K’Nớ.

Lâm Đồng - Đắk Nông: Hàng tỉ đồng cho các công trình, phần việc thanh niên ảnh 1 Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu.

 Sau lễ ra quân, các đoàn viên thanh niên đã trồng cây tại khuôn viên một số cơ quan, trường học; tặng giống cây ăn quả và 120 lít dung dịch xử lý chất thải cho một số người dân; bàn giao công trình thanh niên “Sân chơi cho em” tại trường Tiểu học Đưng K’Nớ.

Huyện Đoàn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) trao tặng công trình khu vui chơi cho thiếu nhi Thôn 4 (xã Triệu Hải) trị giá hơn 35 triệu đồng; tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; phối hợp cùng Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, tuổi trẻ Đạ Tẻh còn làm đường nội đồng dài gần 1 km tại Thôn 2 và tham gia làm sân bê tông tại hội trường Thôn 4 của xã này. Tổng kinh phí cho cho chương trình công tác xã hội đợt này khoảng 50 triệu đồng.

Lâm Đồng - Đắk Nông: Hàng tỉ đồng cho các công trình, phần việc thanh niên ảnh 2 Huyện Đoàn Đạ Tẻh tặng sân chơi cho thiếu nhi.

Ngày 1/3, Tỉnh Đoàn Đắk Nông tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên bằng hình thức trực tuyến. Theo anh Châu Ngọc Lương, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Nông, đơn vị sẽ tặng bộ máy tính cho thanh niên khuyết tật Phạm Đăng Tú (xã Trúc Sơn, huyện Cư Jút), tặng khoản tài trợ trị giá 30 triệu đồng từ dự án mô hình sinh kế phát triển kinh tế cho đoàn viên Nguyễn Thị Mùi (xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức).

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng đơn vị tài trợ tặng một sân chơi năng động tại xã Đắk Plao, huyện Đắk G’long trị giá 70 triệu đồng. Đoàn Thanh niên công an tỉnh và các đơn vị tài trợ sẽ tặng hồ bơi di động cho học sinh trường TH-THCS Đắk Plao, (huyện Đắk G’long) trị giá 100 triệu đồng và một bộ máy lọc nước cho một trường học; Huyện Đoàn Tuy Đức sẽ xây khu vui chơi thiếu nhi trị giá 20 triệu đồng…

Lâm Đồng - Đắk Nông: Hàng tỉ đồng cho các công trình, phần việc thanh niên ảnh 3 Sẽ xây dựng công trình sân chơi năng động Việt Nam tại xã Đắk Plao.

Đoàn khối các cơ quan doanh nghiệp và Huyện Đoàn Đắk Mil sẽ trồng 1.000 cây xanh;Thành Đoàn Gia Nghĩa Thực lắp công trình chiếu sáng  đường quê, trao học bổng cho học sinh; Đoàn thanh niên công an tỉnh, Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp tổ chức chương trình tháng ba biên giới tại Thuận An – Đắk Mil; Huyện Đoàn Đắk Rlấp thả cá tạo nguồn thủy sinh…

Lâm Đồng - Đắk Nông: Hàng tỉ đồng cho các công trình, phần việc thanh niên ảnh 4 Sẽ có hồ bơi trên cạn cho trẻ em miền núi.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.