‘Hương vị tình thân’:

Làm dâu hào môn, Nam đã chịu đủ thiệt thòi lại phải cứu đến 3 mạng người

0:00 / 0:00
0:00
Làm dâu hào môn, Nam đã chịu đủ thiệt thòi lại phải cứu đến 3 mạng người
TPO - Trong phần giới thiệu “Hương vị tình thân” phần 2 tập 34 hé lộ việc bà Xuân nhảy cầu sau ồn ào từ thiện. Đáng nói, Nam là người đầu tiên nhảy xuống dòng nước cứu bà Xuân. Điều này khiến khán giả dấy lên những bình luận trái chiều.

Phần giới thiệu phim mở đầu bằng cảnh ông Khang (Trịnh Mai Nguyên) nói với các con rằng bà Xuân (Quách Thu Phương) gọi điện cho mẹ đẻ ở nước ngoài muốn sang định cư nhưng bà cụ từ chối. Trong lúc cả nhà đang băn khoăn không biết tìm bà Xuân ở đâu thì chị Sâm (Minh Cúc) giúp việc lao từ trong bếp ra hốt hoảng nói bà Xuân đang được người dân quay lại cảnh ngồi vắt vẻo trên thành cầu, bên cạnh là vali quần áo. Người quay lại clip kêu gọi người nhà hãy tới chỗ cây cầu ngay để kịp thời khuyên giải.

Làm dâu hào môn, Nam đã chịu đủ thiệt thòi lại phải cứu đến 3 mạng người ảnh 1

Cảnh bà Xuân đang ngồi trên cầu được một người qua đường quay clip lại.

Trên mạng cũng rò rỉ một đoạn clip cho thấy Nam (Phương Oanh) là người đầu tiên liều mình nhảy xuống để cứu bà Xuân, kèm theo là tiếng gọi “Mẹ ơi”. Ngay sau đó là ba người đàn ông nhà họ Hoàng lao xuống kéo bà Xuân ra khỏi bờ vực tử thần.

Ở tập phim trước đó, khi bà Xuân bị bà Nguyệt và tình nhân của bà Nguyệt lừa đảo chuyện từ thiện, dẫn đến việc bà Xuân bị một nhóm người đến la mắng, "động tay động chân" thì cũng chính Nam đã xuất hiện và đỡ đòn thay cho mẹ chồng.

Ở phần 1 của bộ phim, trong một lần bệnh tình tái phát, bà Dần (NSND Như Quỳnh) đã nhầm tưởng con gái hẹn gặp ở công viên trong đêm tối. Bà Dần lang thang một mình, vừa đi vừa gọi tên Quyên. Bà Dần ngỡ tưởng thấy con gái mình ở trước mắt nên đã lao ra đường để đến bên con, đúng lúc này có một chiếc ôtô lao đến. May thay, Nam xuất hiện kịp thời và cứu bà Dần ngay trước mắt bố mẹ Long (Mạnh Trường).

Làm dâu hào môn, Nam đã chịu đủ thiệt thòi lại phải cứu đến 3 mạng người ảnh 2

Đoạn clip rò rỉ cảnh Nam là người đầu tiên nhảy xuống cứu bà Xuân.

Một lần khác, khi Long và Nam đi trên đường thì bị tên côn đồ hôm nào chặn xe. Tên này trách móc chỉ vì Long và Nam mà hắn phải đi tù vài tháng và định tóm cổ Long để tính nợ. Bị Long cho ăn đòn, nhè lúc Long quay mặt bỏ đi, gã lưu manh đã thủ sẵn "hàng nóng" và nhảy vào định làm hại Long. Bất ngờ nhìn thấy được cảnh này nên Nam đã lao vào đỡ cho Long khiến cô bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Trên diễn đàn bàn luận về bộ phim, nhiều khán giả tổng hợp các sự kiện lại và lên tiếng: “Biên kịch có thù với Nam hay sao mà để Nam khổ thế, muốn làm dâu nhà họ Hoàng phải chịu bao tủi nhục, lại còn phải cứu đến 3 mạng người”, “Bị mẹ chồng hắt hủi hết lần này đến lần khác mà vẫn bảo vệ mẹ đến cùng!”, “Ơ, thế ba người đàn ông mà lại để Nam nhảy ùm xuống cứu mẹ à?”. Một số ý kiến nhận định có thể sau khi được Nam cứu mạng lần này, bà Xuân sẽ nhìn nhận lại và yêu thương Nam nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng phim quá bất công với Nam.

Làm dâu hào môn, Nam đã chịu đủ thiệt thòi lại phải cứu đến 3 mạng người ảnh 3

Bà Xuân luôn ác cảm và định kiến với Nam ngay cả khi cô đã về làm dâu trong nhà.

Điều đó không phải không có căn cứ, bởi từ khi cưới Long, mang danh làm dâu nhà hào môn nhưng Nam đã phải đối đầu với không ít “cơn sóng ngầm” trong gia tộc họ Hoàng. Đầu tiên là bà Xuân - người mẹ chồng vốn đã chẳng ưa gì cô ngay từ đầu. Cách đây 3 năm, bà Xuân là người phản đối kịch liệt mối quan hệ của con trai và Nam vì nghĩ rằng cô là “đũa mốc đòi chòi mâm son”, không môn đăng hộ đối với con trai của mình.

Bà Xuân cũng là người gây ra nỗi oan của Nam khi ép cô vào đường cùng, bắt cô nhận tội dựng lên vụ đỡ cho Long để lấy lòng gia đình Long. Đến tận 3 năm sau, khi Long quyết định quay lại với Nam, cả gia đình đã đồng ý nhưng một mình bà Xuân vẫn phản đối kịch liệt, thậm chí dám chống lại ông Khang để ép con trai hủy hôn. Khi Nam về làm dâu rồi, bà vẫn giữ nguyên thái độ ác cảm, hắt hủi con dâu.

Làm dâu hào môn, Nam đã chịu đủ thiệt thòi lại phải cứu đến 3 mạng người ảnh 4

Thy bằng mặt nhưng không bằng lòng với Nam.

Ngoài bà Xuân, Khánh Thy (Thu Quỳnh) cũng là người ghét cay ghét đắng Nam. Còn nhớ, trước đây Thy từng lăm le muốn cưới Long để được làm dâu trưởng của nhà họ Hoàng nhưng cuối cùng cô lại để vụt mất cơ hội vì Long để mắt tới Nam. Sau này khi bà Bích (Tú Oanh) gây chuyện với bà Sa (NSƯT Thu Hạnh), Thy lại càng ghét Nam và gia đình cô hơn.

Giở đủ chiêu trò, thủ đoạn cuối cùng Thy vẫn chỉ làm dâu thứ, trong khi Nam một bước vào làm dâu trưởng đầy quyền lực. Thy lại không được lòng bà nội bằng Nam, nên lép vế hơn hẳn. Bởi vậy, khi Nam về làm vợ Long, Thy trước mặt mọi người thì vui vẻ chị chị em em với Nam nhưng sau lưng thì không ít mưu mô, toan tính, hãm hại chị dâu.

Làm dâu hào môn, Nam đã chịu đủ thiệt thòi lại phải cứu đến 3 mạng người ảnh 5

Khán giả lo lắng không biết bao giờ Nam mới hết khổ.

Ông Khang là người giục Long nhanh chóng cưới Nam về làm vợ. Nhưng ông có tính toán của riêng mình, khi muốn Nam về để giúp cụ Dần lấy lại tinh thần vui vẻ, mau chóng bình phục sau cơn tai biến. Theo đánh giá của nhiều khán giả, như thế, ông Khang cũng đang lợi dụng Nam chứ chưa hẳn đã yêu thương thật lòng.

Bản thân cụ Dần là người yêu thương Nam nhất trong nhà nhưng sau cơn tai biến, cụ nằm im bất động, cũng không làm được gì nhiều để bảo vệ Nam nữa. Khán giả còn lo lắng nếu cụ không sớm khỏi bệnh thì có khi Nam còn phải bỏ việc mà ở nhà chăm sóc bà.

Chưa kể, hiện tại Nam vẫn chưa nhận bố đẻ là ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam), một người mang án tù, nên sóng gió thật sự vẫn chưa ập đến với Nam. Nhiều người lo sợ liệu đến lúc đó, Nam có bị “đánh bật” ra khỏi gia đình Long không thương tiếc, sau tất cả những hy sinh, chịu đựng đã trải qua.

MỚI - NÓNG