Lái xe và bác gái của bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19

Khu cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà
Khu cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà
TPO - Vào 17h30 hôm nay (7/3), Bộ Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do Viện vệ sinh Dịch tễ T.Ư thực hiện, đã khẳng định có thêm 2 ca dương tính với Covid -19, nâng tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam lên 20 trường hợp.

Bệnh nhân là Dương Đình Ph. (27 tuổi, địa chỉ 113 Trúc Bạch - Ba Đình, Hà Nội) là lái xe riêng của gia đình cô N.H.N - bệnh nhân thứ 17. Bệnh nhân dương tính thứ 20 tại Việt Nam là bác gái của cô N.H.N, tên là Lê Tuyết H. (64 tuổi, địa chi 125 Trúc Bạch - Ba Đình, Hà Nội).

Như vậy, trong vòng chưa đầy 24h, Hà Nội đã có 3 ca mắc Covid-19. Còn ở Việt Nam, đến thời điểm này đã ghi nhận 20 ca mắc bệnh. 16/20 ca đã được điều trị khỏi.

Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang triển khai các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh.

Trước đó vào đêm 6/3, Hà Nội đã công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn (và cũng là bệnh nhân thứ 17 ở Việt Nam). Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, lúc 21h30 ngày 6/3, cô N.H.N (sinh năm 1993, hộ khẩu TP.HCM, tạm trú ở phường Trúc Bạch, Hà Nội) được xác định dương tính với Covid-19.

Thành phố đã điều tra, lập danh sách 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam, cũng như 90 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần, lấy 27/33 mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp còn lại.

MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm