Lái xe ở Đà Nẵng lấy giấy đi đường của công ty về phát cho hàng xóm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Thanh đã lấy giấy đi đường của công ty cấp đem về cho hàng xóm sử dụng. Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện 7 giấy đi đường với nội dung các mục khai trong tờ giấy đều để trống, chỉ có chữ ký của giám đốc và con dấu của công ty.

Sau vài ngày thực hiện Chỉ thị 05 của thành phố Đà Nẵng về giãn cách xã hội phòng chống dịch, các chốt kiểm soát trên địa bàn đã phát hiện rất nhiều người sử dụng giấy đi đường không hợp pháp để lưu thông.

Lái xe ở Đà Nẵng lấy giấy đi đường của công ty về phát cho hàng xóm ảnh 1

Ghi nhận của Tiền Phong tại chốt kiểm soát trên đường 2/9 (quận Hải Châu), lực lượng chức năng phát hiện một số trường hợp được công ty cấp giấy đi đường nhưng không ghi rõ tên cơ quan đơn vị, doanh nghiệp...

Lái xe ở Đà Nẵng lấy giấy đi đường của công ty về phát cho hàng xóm ảnh 2

Giấy đi đường ghi không đầy đủ thông tin được lực lượng chức năng phát hiện.

Lái xe ở Đà Nẵng lấy giấy đi đường của công ty về phát cho hàng xóm ảnh 3

Lực lượng chức năng cho biết còn có trường hợp trên giấy không ghi bất kỳ thông tin nào của người được cấp, mục đích tham gia giao thông…nhưng vẫn ký và đóng dấu.

Lái xe ở Đà Nẵng lấy giấy đi đường của công ty về phát cho hàng xóm ảnh 4

Một trường hợp xuất trình giấy đi đường sau mẫu. Lực lượng chức năng phải mở mẫu giấy đi đường trong điện thoại cho người dân xem và lưu lại để về điều chỉnh.

Lái xe ở Đà Nẵng lấy giấy đi đường của công ty về phát cho hàng xóm ảnh 5

“Một số người lợi dụng làm việc ở các công ty được phép hoạt động đã “xin thêm” giấy đi đường cho người thân. Khi chúng tôi “truy” và yêu cầu những người được cấp giấy chứng minh các giấy tờ liên quan thì họ không có, mới thừa nhận”, một cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt cho hay.

Lái xe ở Đà Nẵng lấy giấy đi đường của công ty về phát cho hàng xóm ảnh 6

Những trường hợp trình giấy đi đường không hợp pháp đều bị yêu cầu quay đầu xe và làm lại giấy tờ theo đúng quy định.

Lái xe ở Đà Nẵng lấy giấy đi đường của công ty về phát cho hàng xóm ảnh 7

Quận Cẩm Lệ cho hay đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế số tiền 15 triệu đồng đối với hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP (chi nhánh Đà Nẵng). Đồng thời phạt 7,5 triệu đồng đối với cá nhân ông Trịnh Đình Thanh (trú tổ 44, phường Hòa An) về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Ông Thanh là lái xe của hợp tác xã này. Ông Thanh đã lấy giấy đi đường của công ty cấp đem về cho hàng xóm sử dụng. Chiều 2/8, Công an phường Hòa An kiểm tra, phát hiện 7 giấy đi đường của Hợp tác xã AHP. Nội dung các mục khai trong tờ giấy đều để trống, chỉ có chữ ký của giám đốc và con dấu của công ty.

Lái xe ở Đà Nẵng lấy giấy đi đường của công ty về phát cho hàng xóm ảnh 8
Trước tình trạng này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các ngành chức năng khẩn trương lên danh sách những đơn vị được phép hoạt động theo từng lĩnh vực để giao cho cơ quan quản lý phê duyệt.
Lái xe ở Đà Nẵng lấy giấy đi đường của công ty về phát cho hàng xóm ảnh 9

“Chỉ những doanh nghiệp được phê duyệt mới được phép hoạt động và ban hành giấy đi đường cho những đối tượng phù hợp theo quy định. Đề nghị Công an thành phố trong những ngày đến, tập trung kiểm tra, thu giữ những giấy đi đường không hợp pháp. Đồng thời thẩm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cấp, sử dụng giấy không đúng quy định”, ông nhấn mạnh.

Lái xe ở Đà Nẵng lấy giấy đi đường của công ty về phát cho hàng xóm ảnh 10

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh lưu ý các địa phương phải quản lý chặt chẽ việc việc cấp giấy đi đường cho nhân dân thông qua các tổ dân phố. Ngoài ra, Sở TT&TT khẩn trương xây dựng phần mềm quản lý giấy đi đường.

Lái xe ở Đà Nẵng lấy giấy đi đường của công ty về phát cho hàng xóm ảnh 11

Ông lưu ý thêm, các sở ngành cần thực hiện nghiêm túc chủ trương phân công luân phiên 50% cán bộ đi làm tại cơ quan công sở. "Những đơn vị đã cấp giấy đi đường cho toàn bộ nhân viên của mình phải điều chỉnh lại theo hướng luân phiên cho một nửa cán bộ trong đơn vị. Thành phố thống nhất điều chỉnh thời gian làm việc của cán bộ công chức bắt đầu từ 8h30, trừ trường hợp cán bộ phòng chống dịch, nhằm không tập trung đông người tại các chốt giờ cao điểm. Công nhân làm việc tại các khu công nghiệp làm việc từ 7h", ông nói.

MỚI - NÓNG
Cây cỏ mọc um tùm cao quá đầu trên các tuyến đê thuộc quận Long Biên
Hà Nội chi gần 9 tỷ đồng cắt tỉa, cây cỏ vẫn mọc cao quá đầu
TPO - Duy trì cắt tỉa cây cỏ dại trên các tuyến đê, dải phân cách, vườn hoa... là nhiệm vụ thường xuyên, thực hiện định kỳ. Thế nhưng hoạt động này dường như bị "bỏ quên" trên địa bàn quận Long Biên, khiến nhiều khu vực vườn hoa, mặt đê... hóa rừng gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng giao thông.