Lái xe gây tai nạn khiến 37 người thương vong lĩnh án

Vũ Hữu Hòa tại phiên tòa
Vũ Hữu Hòa tại phiên tòa
TAND huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai vừa đưa ra xét xử công khai vụ án hình sự, tuyên phạt 9 năm tù đối với lái xe Vũ Hữu Hòa (38 tuổi, trú quán tại Quận Kiến An, TP Hải Phòng). Hòa là người điều khiển xe khách gây tai nạn làm 8 người chết và 29 người bị thương vào ngày 25/10/2013 ở địa phận huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Ngày 25/10, Hòa lái xe khách mang biển kiểm soát Hải Phòng thuộc Công ty Nguyễn Thành Phát chở theo 46 hành khách từ Hải Phòng đi đền Bảo Hà, Sa Pa du lịch. Đến ngã ba đường rẽ từ Quốc lộ 70 đi Quốc lộ 279, mặc dù đã quan sát thấy biển báo cấm xe trên 2,5 tấn, nhưng Hòa vẫn cố tình cho xe lưu thông.

Khi cách Bảo Hà khoảng 15 km thì bị tắc đường, nên buộc quay đầu về thị trấn Phố Ràng. Khi quay về đến dốc bản Múi 2 xã Yên Sơn thì xe bị mất phanh, mất lái và lao xuống vực. Hậu quả làm 8 người thiệt mạng, và 29 người khác bị thương.

Qua điều tra, khám nghiệm hiện trường xác định nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do lái xe Hòa không tuân thủ chỉ dẫn giao thông, vi phạm điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Lái xe Hòa đã xử lý kỹ thuật để giảm tốc độ, nhưng không được.

Sau khi gây tai nạn Hòa đã đến cơ quan công an đầu thú. Sau đó, cùng với công ty vận tải Nguyễn Thành Đạt bồi thường cho mỗi nạn nhân tử nạn 100 triệu đồng, bồi thường cho những người bị thương phải điều trị.

Tại phiên tòa, Hòa đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Chỉ vì chủ quan đã gây nên hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. TAND huyện Bảo Yên đã tuyên phạt Vũ Hữu Hòa 9 năm tù.

Theo Vũ Thắng

Theo VOV
MỚI - NÓNG