Lại xảy ra đánh bom ở Thái Lan, 5 người thương vong

Hiện trường vụ đánh bom ở Hua Hin
Hiện trường vụ đánh bom ở Hua Hin
TPO - Chỉ sau vụ đánh bom ở Hua Hin vài giờ, một loạt các vụ khác xảy ra tại 3 địa điểm du lịch khách của Thái Lan khiến nhiều người thương vong.

Sáng sớm 12/8, ngày kỉ niệm sinh nhật Hoàng hậu Thái Lan, hai vụ nổ bom diễn ra bên ngoài đồn cảnh sát Surat Thani khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Hãng tin AFP dẫn lời thống đốc tỉnh Surat Thani, ông Wongsiri Promchana cho biết, thiết bị nổ được đặt dưới thảm hoa gần đồn cảnh sát.

“Tôi cho rằng vụ này có liên quan đến vụ nổ ở Hua Hin tối ngày 11/8”, ông Promchana nói thêm.

Tiếp đó, một vụ nổ khác xảy ra Phuket khiến 1 người bị thương, vụ thứ tư diễn ra ở Trang khiến 1 người chết, 6 người bị thương. Cảnh sát cũng phát hiện và vô hiệu quá một thiết bị nổ ở khu vực bãi biển Loma.

Tổng cộng có 2 người thiệt mạng và 9 người bị thương trong 3 vụ nổ mới vào sáng ngày 12/8. Trước đó, 2 vụ nổ diễn ra tối ngày 11/8 ở Hua Hin khiến 1 người thiệt mạng và 20 người bị thương.

Giới chức Thái Lan cũng đã công bố danh tính 10 du khách nước ngoài mang quốc tịch Áo, Anh, Hà Lan, Đức và Ý bị thương trong vụ tấn công ở Hua Hin. Những người bị thương đang được chữa trị tại 3 bệnh viện ở Hua Hin.

Sau hàng loạt các vụ tấn công hôm 11 và 12/8, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã ra lệnh thắt chặt an ninh tại những khu vực du lịch nhạy cảm nhất trong khu vực.

“Thủ tướng đã ban lệnh khẩn cấp đối với các cơ quan có liên quan trong khu vực nhằm ngăn chặn các vụ đánh bom có thể xảy ra một lần nữa, thắt chặt an ninh tại các khu vực đông người”, người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan, thiếu tướng Sansern cho biết.

Cũng theo ông Sansern, hiện giờ vẫn còn quá sớm để kết luận ai là kẻ đứng đằng sau các vụ tấn công. Ông cũng kêu gọi người dân thông báo ngay lập tức cho cảnh sát khi phát hiện bất cứ điều gì khả nghi.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?