Lại Văn Sâm phản đối kết quả ‘Siêu trí tuệ’ giữa 2 bộ não bách khoa Hà Việt Hoàng-Thục Nữ

TPO - Bằng chiến lược thông minh và năng lực tư duy vượt trội, dàn siêu trí tuệ trong tập cuối sắp lên sóng thi nhau đối mặt thử thách khó nhất từ trước đến nay.

Đáp lại sự chờ đợi của tất cả mọi người, Hà Việt Hoàng – “bách khoa sống” sở hữu muôn vàn kiến thức tổng quát đã trở lại “Siêu trí tuệ Việt Nam” mùa 2. Chia sẻ về những thay đổi trong 1 năm qua, Việt Hoàng cho biết: “Sau cuộc thi Siêu Trí Tuệ Việt Nam thì trong 1 năm qua mình cũng làm được khá là nhiều điều mới, có thêm những công việc mới, gặp những bạn bè mới và có những trải nghiệm mới. Và mình tự tin là tất cả những trải nghiệm đó đều sẽ giúp mình có thêm góc nhìn mới về cuộc sống này”.

Rất nhanh, sau khi quan sát và nắm vững được đường đi của Bạch Mã Đồ, Thục Nữ đã bắt đầu thực hiện phần thi của mình: “Chiến thuật của mình là ghi nhớ song song tất cả các gợi ý và sơ đồ sau đó sẽ vừa tư duy để giải các gợi ý vừa tìm từ khóa vừa điền vào mê cung. Do vậy tốc độ sẽ rất là nhanh”. Hành động quay lại sau khi đã ghi nhớ đề của Thục Nữ đã khiến Việt Hoàng lo lắng. Nghĩ là làm, sau đó Việt Hoàng cũng nhanh chóng quay lại và bắt đầu thực hiện thử thách.

Thục Nữ và Việt Hoàng sử dụng 2 chiến thuật hoàn toàn khác nhau và điều đó không khó để giám khảo Lại Văn Sâm nhận ra: “Thục Nữ thì cô ấy lắp đến đâu, cô ấy viết đến đấy luôn, còn Việt Hoàng thì ở phần đấy bạn chơi theo chiến thuật là đầu tiên bạn lắp đường đi giống như là đối thủ người Đức của bạn trong trận quốc tế bạn đã thi ở mùa 1”.

Lại Văn Sâm phản đối kết quả ‘Siêu trí tuệ’ giữa 2 bộ não bách khoa Hà Việt Hoàng-Thục Nữ ảnh 1

Sau khi bị dẫn trước bởi 2 đối thủ Thục Nữ và Việt Hoàng, Nhựt Thịnh cực kỳ hoang mang. Nhờ chiến thuật thông minh, sau khi đã lắp xong đường đi cho Bạch Mã Đồ, Việt Hoàng nhanh chóng điền các từ khóa vào. Ngược lại, có lẽ vì quá chú trọng thời gian nên Thục Nữ đã mắc sai lầm.

Nhờ vào chiến thuật tốc biến này, Thục Nữ đã nhanh chóng hoàn thành thử thách ở thời gian 4 phút 58 giây. Hành động này khiến Việt Hoàng một lần nữa rơi vào tâm lý lo lắng: “Chúng ta đều biết trong phần thi này, người chậm nhất sẽ bị loại ngay lập tức và chúng ta chỉ có đúng 1 cơ hội duy nhất”. Dường như bài học ở năm ngoái đã giúp Việt Hoàng bình tĩnh hơn trong thử thách này, “bách khoa sống” rất thận trọng trong từng bước đi.

Lại Văn Sâm phản đối kết quả ‘Siêu trí tuệ’ giữa 2 bộ não bách khoa Hà Việt Hoàng-Thục Nữ ảnh 2

 Sau khi kiểm tra kỹ càng, cuối cùng Việt Hoàng cũng chốt đáp án ở thời gian 5 phút 26 giây. Việc cả 2 đối thủ đều hoàn thành thử thách và chiếm ưu thế thời gian khiến Nhựt Thịnh căng thẳng hơn bao giờ hết. Tính toán đường đi nước bước một cách thật tỉ mỉ, cậu chốt đáp án ở thời gian 7 phút 48 giây.

Kết quả xổ đáp án hoàn toàn chính xác cho đến keyword thứ 4 là “Định lý nhị thức”, lúc này phát hiện ra Nhựt Thịnh đã đi ngược từ khóa thay vì từ trên xuống thì bạn lại viết từ dưới lên. Vì vậy, một khi kết quả sai thì không cần phải xét tiếp tục, Nhựt Thịnh đành nhường lại đường đua cho Việt Hoàng và Thục Nữ.

Lại Văn Sâm phản đối kết quả ‘Siêu trí tuệ’ giữa 2 bộ não bách khoa Hà Việt Hoàng-Thục Nữ ảnh 3

Tiếp tục xét đáp án từ khóa, Việt Hoàng và Thục Nữ hoàn toàn chính xác tất cả. Tưởng rằng Thục Nữ sẽ là người chiến thắng nhưng bất ngờ giám khảo Lại Văn Sâm lại bất ngờ phát hiện ra lỗi sai của thí sinh và phản đối kết quả trên. Cụ thể, đền Bạch Mã phải có 6 ô và đường đi của ngựa phải bắt đầu đi ra từ đền và sau đó kết thúc tại đền.

Tuy nhiên vì quá chú trọng thời gian, Thục Nữ chỉ lắp đền Bạch Mã có 4 ô, và đường đi đầu tiên không bắt đầu ra từ đền nên nếu xét về kết quả thì Thục Nữ đã sai từ khi bắt đầu. Điều này khiến dàn giám khảo và khán giả không khỏi hoang mang kết quả sẽ được tính như thế nào. Cuối cùng, trận đấu này tạm dừng lại với kết quả Việt Hoàng đi tiếp vào vòng 2 và Thục Nữ - Nhựt Thịnh sẽ bước vào vòng đấu phụ để tìm ra người chiến thắng tiếp tục thi đấu với Việt Hoàng.

“Tôi nghĩ đây là một bài học. Dù bạn ấy đúng 100% nhưng lại sơ suất vi phạm yêu cầu của đề thi”, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ. Nam MC cũng nhấn mạnh rằng các thí sinh tại chương trình phải có phần thi công bằng thì mới thể hiện đúng thực lực của mỗi người.

MỚI - NÓNG