Lại sạt lở ở Quảng Nam, 1 người chết

Hiện trường vụ sạt lở. ảnh H. C
Hiện trường vụ sạt lở. ảnh H. C
TPO - Vụ sạt lở xảy ra sáng nay 10/11, trên địa bàn xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) làm người 1 tử vong.

Lúc 9 giờ 30 phút, một quả núi sạt lở, đất đá đổ xuống làm sập nhà và khiến bà Nguyễn Thị Nga (SN 1976, trú thôn An Mỹ, xã Tam Lãnh) đang ở trong nhà tử vong.

Lại sạt lở ở Quảng Nam, 1 người chết ảnh 1 Ngôi nhà của bà Nga bị sập hoàn toàn, bà Nga tử vong 

Lực lượng chức năng của xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh nhanh chóng có mặt tại hiện trường tìm kiếm, đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường.

Được biết, bà Nga có chồng mất năm ngoái, bà ở cùng hai người con. Tuy nhiên tại thời điểm xảy ra tai nạn, 2 con đi học không có nhà.

Lại sạt lở ở Quảng Nam, 1 người chết ảnh 2 Sạt lở tại xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam

Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương thông tuyến giao thông ĐH4 đi xã Tam Lãnh do vụ sạt lở gây ra.

Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay, sạt lở xả ra ở cả vùng núi thấp, tỉnh đã yêu cầu lãnh đạo 9 huyện miền núi khẩn trương sơ tán dân theo kế hoạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…