Lạc bước thành gái bán hoa

Lạc bước thành gái bán hoa
TP - Mai tìm đến trung tâm tư vấn trong trạng thái lo lắng tột độ. Sau 2 năm lang thang, trải qua nhiều sóng gió với cuộc sống của gái bụi đời, giờ đây Mai muốn làm lại cuộc đời.

> Từ những mái nhà không yên vui
> Thầy quản phạm mở lòng

Nguyễn Thị Mai (17 tuổi, Hoàng Mai - Hà Nội) sinh ra mà không biết bố là ai. Mai lớn lên cùng mẹ trong sự dị nghị của người dân khu phố. Từ nhỏ, Mai đã sống khép mình.

Khi bị ai đó trêu chọc, nói xấu, Mai phản ứng rất mạnh. Mẹ mải buôn bán không quan tâm, không hiểu con gái đang ở tuổi dậy thì cần được dạy dỗ, chỉ bảo. 13 tuổi, Mai bỏ nhà đi theo bạn trai, bắt đầu cuộc sống lang thang. Rồi mẹ đi tìm thấy đưa về nhà đánh đập. Mai phản ứng, cho rằng mẹ không hiểu mình, rồi lại tìm mọi cách bỏ nhà đi bụi.

Những câu chuyện tại đường dây tư vấn gần gũi, đời thường nhưng là mầm mống của tội ác, nếu chúng ta không nhận ra và bài trừ nó. Hãy cùng trải nghiệm với những mẩu chuyện từ đường dây tư vấn 18001567 của Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) để nhận diện “Tội ác đến từ đâu?”. 

Được sự “hỗ trợ” của nhóm bạn bụi đời, Mai trèo tường trốn ra ngoài và bắt đầu những tháng ngày phiêu dạt. Nhóm của Mai hơn 10 người vừa trộm cắp vừa đánh thuê. Đập đá, thuốc lắc là thú vui tiêu khiển của nhóm. Mỗi khi nhóm hết tiền, Mai lại đi làm gái bán hoa kiếm tiền cho nhóm tiêu xài.

Nhiều lúc, Mai trở thành món hàng để các thành viên trong nhóm đổi chác, mua bán. Sau hai năm dạt vòm, cô khao khát trở về với mẹ. Mai trốn nhóm bụi, tìm về nhà, kể hết mọi chuyện.

Mẹ đón Mai về bằng những cuộc mạt sát thâu đêm suốt sáng. Sau một thời gian đánh, mắng nhưng con gái vẫn không như bị “đơ”, mẹ cô đã đưa cô đến trung tâm tư vấn, nhờ giúp đỡ. Khi chuyên gia hỏi: “Em có muốn sống không?”. Mai nước mắt lưng tròng: “Con muốn sống tốt lắm, nhưng mẹ không hiểu con...”. Nhờ sự tư vấn định hướng của chuyên gia tư vấn, hai mẹ con đã thay đổi, tìm được tiếng nói chung.

Ca khó

Khi chuyên gia hỏi: “Em có muốn sống không?”. Mai nước mắt lưng tròng: “Con muốn sống tốt lắm, nhưng mẹ không hiểu con...”.

Nếu như Mai một ngày tỉnh ngộ tìm về với mẹ thì Trần Lan Hương (Gia Lâm - Hà Nội) lại khác. 15 tuổi, Hương lớn phổng phao, xinh xắn và chiều cao nhiều bạn bè cùng trang lứa mơ ước. Hương yêu sớm, một năm trải qua hơn chục mối tình. Cũng vì yêu đương sớm, bỏ bê học hành mà Hương bị lôi kéo vào con đường đi bụi ngày nào không hay.

Một ngày, Hương bị “đám bụi” bán sang Trung Quốc và rơi vào động mại dâm. Năm ấy bố mẹ nhờ vả tất cả các mối quan hệ có thể để tìm con. Sau hơn một năm, khi hay tin con đang ở một nhà chứa ở bên kia cửa khẩu Hà Khẩu, bố Hương đã đóng giả nhiều vai để thâm nhập và đưa con về.

Hương được đưa đến Ngôi nhà Bình Yên để học nghề và bắt đầu trở lại cuộc sống. Nhưng học nghề xong, về với gia đình, Hương lại muốn trở lại con đường cũ. Hương suốt ngày chải chuốt, son phấn, không muốn làm việc.

Tiến sỹ tâm lý Nguyễn Kim Quý cho biết: “Hương bị sốc tâm lý, bị stress khi bị đẩy vào con đường bán dâm nên muốn trở lại bình thường sẽ phải mất thời gian. Hơn nữa, cô gái đã quen với cuộc sống lang thang, dễ dãi nên để trở lại làm người biết tuân thủ các quy tắc trong gia đình, trong công việc là không dễ. Các cách cảm hóa những em như Hương, tôi đều đã làm như dạy nghề, tư vấn thay đổi suy nghĩ, lối sống và họ có thay đổi tích cực. Tuy nhiên “tố chất” lười học, lười suy nghĩ, lười lao động là khó thay đổi nhất…”.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Bạo lực trong tình yêu là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bạn nữ bất mãn, sa vào con đường tội lỗi, chuyên gia tâm lý cho biết. Câu chuyện của Phạm Như Hoa (sinh viên một trường đại học ở Hà Nội) là một ví dụ.

Hoa yêu và tôn thờ người yêu khi anh này đang đi du học. Khi người yêu trở về Việt Nam làm việc, Hoa dọn đến sống chung và bắt đầu rạn nứt tình cảm. Cô trở thành nô lệ tình dục, thường xuyên bị bạo hành.

Quá sốc và thất vọng, Hoa bỏ học, trốn cùng bạn vào miền Nam. Và ở chốn phồn hoa Sài Gòn, Hoa lạc vào đường dây gái gọi.

 
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.