Lá phiếu từ Việt Nam không bầu Ronaldo đoạt Bóng vàng

HLV Hoàng Văn Phúc bỏ phiếu cho Ribery giành Quả bóng vàng
HLV Hoàng Văn Phúc bỏ phiếu cho Ribery giành Quả bóng vàng
Tại Việt Nam, 3 người có phiếu bầu chọn Quả bóng Vàng FIFA 2013 đều dồn phiếu cho Ribery giành giải, chứ không gửi gắm niềm tin nơi Ronaldo.

Tại Việt Nam, 3 người được vinh dự tham dự bầu chọn Quả bóng vàng FIFA 2013 là HLV trưởng ĐTQG Hoàng Văn Phúc, đội trưởng ĐTQG Lê Tấn Tài và phóng viên Anh Ngọc của Thông tấn xã Việt Nam.

Điều đặc biệt là cả 3 "cử tri" Việt Nam kể trên đều bầu cho Ribery giành Quả bóng vàng, Messi giành Quả bóng bạc và Ronaldo giành Quả bóng đồng. HLV Hoàng Văn Phúc cho biết Ribery có số bàn thắng ít hơn Ronaldo và Messi. Tuy nhiên, năm qua cầu thủ người Pháp lại giúp đội bóng giành nhiều danh hiệu hơn hai đối thủ rất nhiều.

Trong năm 2013, "Gã mặt sẹo" góp công lớn đưa Bayern Munich giành 5 danh hiệu: Champions League, Cúp QG Đức, Bundesliga, Siêu cúp châu Âu và FIFA Club World Cup.

"Đây là một năm đặc biệt của bóng đá thế giới, năm tiền World Cup. Theo tôi, cả ba cầu thủ vào "chung kết" đều xứng đáng, nhưng tôi chọn Quả bóng vàng cho Ribery, Quả bóng bạc cho Messi và Quả bóng đồng cho Ronaldo.

Quyết định này được đưa ra dựa trên những tiêu chí mà BTC đề ra: đó là thành tích của cá nhân cầu thủ và thành tích của tập thể mà anh ta thi đấu, trong đó có những đóng góp của cá nhân anh ta", nhà báo Anh Ngọc chia sẻ về việc bầu chọn của mình.

Vào rạng sáng nay, FIFA đã công bố kết quả cuộc bầu chọn với chiến thắng thuộc về Ronaldo.

Đây là lần thứ hai ngôi sao người Bồ Đào Nha giành danh hiệu Quả bóng vàng trong sự nghiệp cầu thủ của mình. CR7 được 1.365 điểm. Sau 4 năm liên tiếp ẵm danh hiệu cá nhân cao quý, Messi đã phải chấp nhận cảnh về nhì với chỉ 160 điểm ít hơn. Về thứ 3 trong cuộc đua Quả bóng vàng là Ribery. Cầu thủ người Pháp có 1.127 điểm. 

Theo Quỳnh Cao

Theo Zing
MỚI - NÓNG