Kỹ sư 9x đầu tư nửa tỉ đồng, đến tận nhà rửa 'xế hộp' cho khách

0:00 / 0:00
0:00
TP - Với một chiếc xe ô tô nhỏ, trang bị thêm máy rửa xe hơi nước nóng tự tạo áp, máy phát điện, máy hút bụi... kỹ sư trẻ ở Cần Thơ rong ruổi khắp phố, đến tận nhà rửa sạch bóng xế hộp cho khách hàng.

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Cơ khí, Nguyễn Thanh Phong (SN 1991, ở phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) về đầu quân cho một công ty nhiệt điện ở Cần Thơ. Công việc đang ổn định với mức lương hơn 20 triệu đồng/tháng, Phong quyết định bỏ việc để khởi nghiệp.

Kỹ sư 9x đầu tư nửa tỉ đồng, đến tận nhà rửa 'xế hộp' cho khách ảnh 1

Anh Nguyễn Thanh Phong (SN 1991, ở phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) rửa xe cho một khách hàng tại phường An Thới, quận Bình Thuỷ Ảnh: Kim Hà

Nhận thấy trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, nhiều người có nhu cầu rửa xe ô tô nhưng lại ngại mang đến tiệm rửa xe. Phong nảy ra ý tưởng rửa xe bằng công nghệ hơi nước nóng đang được ưa chuộng tại các nước châu Âu. Đây là mô hình rửa xe có nhiều tính năng ưu việt, làm sạch nhanh chóng nhưng không tốn nhiều nước mà vẫn đảm bảo được màu sơn bền đẹp cho xe.

“Đa số khách hàng tôi gặp đều than thở rằng họ quá bận rộn với công việc nên không có thời gian mang xe đi rửa. Họ thường phải làm việc trong công sở từ 7h đến 17h mới về. Nếu mang xe đến vào sáng sớm thì tiệm rửa xe chưa mở, còn lúc họ đi làm về thì các tiệm phần nhiều đã đóng cửa. Thêm nữa, dịch bệnh đi lại khó khăn, người ta cũng ngại đến nơi đông người nên việc rửa xe tận nhà tôi tin là rất tiềm năng. Khách hàng chỉ cần để xe trước nhà, thợ đến rửa xong giao xe lại, không phải tiếp xúc với nhau”, Phong chia sẻ.

Ủng hộ mô hình mới

Trải nghiệm mô hình rửa xe ô tô mới này, anh Trương Trường Tiến (ngụ phường An Thới, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) chia sẻ: “Trước giờ chỉ thấy công nghệ rửa xe này trên mạng, nhưng nay được thấy và sử dụng dịch vụ này ngay tại Cần Thơ tôi rất hài lòng. Tuy giá có đắt hơn so với mang xe ra tiệm rửa bằng nước lạnh nhưng lại được phục vụ tận nhà, dịch dã không sợ tiếp xúc gần. Ngoài ra, khi rửa xong xe còn được đánh sáp sáng bóng, hạn chế bám nước mưa và đặc biệt không sử dụng hóa chất nên không lo ảnh hưởng đến nội thất và bề mặt sơn của xe. Tôi thấy rất đáng đồng tiền và ủng hộ mô hình mới này”.

Nghĩ là làm, chàng kỹ sư 9X đã mạnh dạn đầu tư khoảng 500 triệu đồng để phát triển mô hình rửa xe ô tô lưu động bằng công nghệ hơi nước nóng.

Theo Phong, thay vì bằng nước lạnh và bơm bằng bơm cao áp như ở các tiệm rửa xe thông thường, công nghệ này sẽ sử dụng hơi nước nóng ở nhiệt độ 148 độ C để làm mềm vết bẩn; cộng với áp lực cao, luồng hơi mạnh giúp làm sạch dễ dàng. Ngoài ra, rửa xe bằng hơi nước nóng còn giúp diệt khuẩn tốt hơn so với việc sử dụng dung dịch sẽ ảnh hưởng đến nội thất xe.

Bên cạnh những ưu điểm trên, rửa xe hơi nước nóng còn giúp tiết kiệm nước đáng kể và hạn chế nước đọng vũng nơi rửa xe. “Thông thường rửa một chiếc xe ô tô sẽ tốn khoảng 125- 150 lít nước. Tuy nhiên, công nghệ này chỉ tốn khoảng 25 - 30 lít. Vì 1 lít nước nóng có thể tạo ra mấy trăm lít hơi nên sử dụng rất tiết kiệm”, Phong nói.

Với giá từ 150 - 190 ngàn đồng/xe tuỳ loại, xế hộp có bẩn hôi đến đâu, qua bàn tay Phong đều được “tắm gội” sạch sẽ. Khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà và chờ đợi trong vòng 45 phút.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.