Tin hot BĐS tuần qua:

Kỷ luật nhiều sếp Thanh tra xây dựng, xóa sổ bãi xe lậu ôm 'đất vàng'

Kỷ luật nhiều sếp Thanh tra xây dựng, xóa sổ bãi xe lậu ôm 'đất vàng'
TPO - Hàng loạt 'sếp' Thanh tra xây dựng ở Hà Nội bị kỷ luật; Sau 'lệnh' Chủ tịch Hà Nội, bãi xe lậu 10.000m2 đất 'vàng' bị xóa sổ; Chung cư vị trí đắc địa ế ẩm vì không có chỗ để xe; Cảnh báo rao bán đất nền dự án 'ma' ở TPHCM; ... là những tin hot về bất động sản tuần qua.

Chung cư vị trí đắc địa ế ẩm vì không có chỗ để xe

Dù nằm ở vị trí đắc địa trên khu đất "vàng" Thủ đô nhưng nhiều năm nay dự án căn hộ chung cư và văn phòng 187 Tây Sơn lại chịu cảnh tình trạng ế ẩm, bán mãi không xong với nguyên nhân chính là không có chỗ để xe.

Kỷ luật nhiều sếp Thanh tra xây dựng, xóa sổ bãi xe lậu ôm 'đất vàng' ảnh 1 Mặc dù công trình đưa vào sử dụng từ năm 2014, tuy nhiên đến nay bán mãi không hết căn hộ.

"Cả tòa nhà với hàng trăm căn hộ+ khối văn phòng nhưng chỉ duy nhất 1 tầng hầm. Trong khi tầng hầm không có nhiều chỗ để xe, nên dù bỏ tiền tỷ mua nhà nhưng phân nửa người sống ở đây đang gửi ở ngoài", chủ một căn hộ cho biết. (XEM CHI TIẾT)

Cảnh báo rao bán đất nền dự án 'ma' ở TPHCM.

Kỷ luật nhiều sếp Thanh tra xây dựng, xóa sổ bãi xe lậu ôm 'đất vàng' ảnh 2 Khu đất được rao bán nằm trên đường Dương Thị Mười đối diện quận 12.

Những thông tin rao bán đất nền dự án tại quận 12 không chỉ được các đối tượng phát tờ rơi tại các khu vực trung tâm ở TP. HCM mà những thông tin ấy còn được đăng tràn lan trên internet trên các website và các diễn đàn. Với nội dung “bán đất nền dự án trên đường Dương Thị Mười đối diện Bệnh viện Quận 12 với giá 34 triệu/m2”, phóng viên lần theo và phát hiện ra sự thật.  (XEM CHI TIẾT)

Sau 'lệnh' Chủ tịch Hà Nội, bãi xe lậu 10.000m2 đất 'vàng' bị xóa sổ

Bãi xe không phép trên khu đất "vàng" 10.000m2 tại số 295 Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chính thức bị xóa sổ sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến khu đất dự án này.

Kỷ luật nhiều sếp Thanh tra xây dựng, xóa sổ bãi xe lậu ôm 'đất vàng' ảnh 3 Bãi xe lậu ôm 10.000m2 đất 'vàng' 295 Lê Duẩn chính thức bị xóa sổ.

Theo ghi nhận của phóng viên, toàn bộ phương tiện trông giữ bên trong khu đất trên đã được di dời, lều lán tạm bằng khung thép, mái tôn cũng đã được tháo dỡ. (XEM CHI TIẾT)

Hàng loạt 'sếp' Thanh tra xây dựng ở Hà Nội bị kỷ luật

Kỷ luật nhiều sếp Thanh tra xây dựng, xóa sổ bãi xe lậu ôm 'đất vàng' ảnh 4

Chỉ trong vòng 7 tháng gần đây, Thành phố Hà Nội kỷ luật 34 Thanh tra xây dựng. Đáng chú ý trong số 34 cá nhân bị áp dụng hình thức kỷ luật, có 10 cá nhân hiện đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý bao gồm: 1 Phó Chánh Thanh tra Sở, 3 Đội trưởng và 6 Đội phó Thanh tra xây dựng các quận, huyện). (XEM CHI TIẾT)

Hà Nội lý giải việc đổi 700 ha đất lấy 5 tuyến đường

Về việc giao 700 ha đất cho các doanh nghiệp đổi lấy 5 tuyến đường, Sở Kế hoạch và Đầu tư lên tiếng, giải thích 5 dự án BT đã được nghiên cứu từ năm 2009 đến 2015, được UBND TP Hà Nội báo cáo và được Thủ tướng đồng ý chủ trương thực hiện theo hình thức BT và cho phép chỉ định nhà đầu tư đàm phán trực tiếp hợp đồng BT.

Kỷ luật nhiều sếp Thanh tra xây dựng, xóa sổ bãi xe lậu ôm 'đất vàng' ảnh 5  Các dự án BT đã được nghiên cứu từ năm 2009 đến 2015.

Nguyên nhân theo Sở Kế hoạch & Đầu tư là ngân sách khó khăn, khó cân đối nguồn vốn nên từ năm 2016, Hà Nội có chủ trương huy động nguồn lực xã hội đầu tư vào hạ tầng, trong đó ưu tiên thực hiện một số dự án hạ tầng trọng điểm theo hình thức BT. (XEM CHI TIẾT)

'Băm nát' Phú Quốc: Yêu cầu không được rào đường xuống biển

Liên quan đến vấn đề báo Tiền Phong phản ánh việc người dân phản ứng doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện các dự án nhưng "ngăn sông, cấm biển" gây bức xúc, ông Đinh Khoa Toàn, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) vừa có công văn về việc xử lý vướng mắc trong giải phóng mặt bằng của dự án Khu du lịch sinh thái đảo Phú Quốc rộng 205 ha tại ấp Ông Lang, xã Cửa Dương của Công ty cổ phần Sài Gòn Sovico.

Kỷ luật nhiều sếp Thanh tra xây dựng, xóa sổ bãi xe lậu ôm 'đất vàng' ảnh 6 Hàng chục người dân bức xúc căng băng rôn, phản đối doanh nghiệp lập hàng rào chặn đường xuống biển ở xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc.

Theo đó, ông Toàn  yêu cầu chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái đảo Phú Quốc không được rào chắn đường trong quá trình thi công dự án để người dân và du khách xuống biển tắm và tham quan khu vực này. (XEM CHI TIẾT)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố

Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố

TPO - Tờ rơi, biển quảng cáo mua, bán, ký gửi đất Sóc Sơn xuất hiện la liệt hai bên đường, thậm chí đất rừng cũng được rao bán rầm rộ sau thông tin Hà Nội dự kiến quy hoạch huyện này lên thành phố. Nhiều chuyên gia cảnh báo người dân cần cẩn trọng không bị cuốn vào cơn "sốt đất" ăn theo thông tin quy hoạch.
Hà Nội muốn đưa 3 huyện lên thành phố: 'Kiểm soát quy hoạch tránh tạo cơn sốt đất ảo'

Hà Nội muốn đưa 3 huyện lên thành phố: 'Kiểm soát quy hoạch tránh tạo cơn sốt đất ảo'

TPO - Ủng hộ chủ trương Hà Nội quy hoạch 3 huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh lên thành phố. Tuy nhiên, KTS Phạm Thanh Tùng cho rằng, đây mới chỉ là ý tưởng, chủ trương vì vậy trong quá trình thực hiện cần kiểm soát tốt quy hoạch và phải có lộ trình nếu không sẽ tạo nên cơn “sốt đất ảo” và chính người dân sẽ chịu thiệt thòi.